Tăng cường kết nối thông qua các giải pháp hiển thị, lời giải cho nhiều bài toán khó trong y tế

29/03/2023 15:02

Việc sử dụng công nghệ để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ đem đến sự thuận lợi cho người dân, đây cũng là giải pháp hỗ trợ tối ưu nhằm giúp chất lượng khám chữa bệnh trở nên đồng đều trong hệ thống y tế.

Việc sử dụng công nghệ để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ đem đến sự thuận lợi cho người dân, đây cũng là giải pháp hỗ trợ tối ưu nhằm giúp chất lượng khám chữa bệnh trở nên đồng đều trong hệ thống y tế.

Vai trò then chốt trong chuyển đổi mô hình khám chữa bệnh trực tuyến

Khám chữa bệnh trực tuyến dần phổ biến để người dân có thể tiếp cận hệ thống y tế thường xuyên hơn, nhằm gia tăng sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người khó khăn trong vận động, ở xa hay bận rộn, việc đến các cơ sở y tế để thăm khám sức khỏe định kỳ dần trở thành một “nỗi muộn phiền” lớn, không chỉ gây trở ngại với chính người bệnh, mà còn cả thân nhân của họ, vì phải nghỉ làm và sắp xếp công việc để đưa đi khám bệnh.

Với giải pháp kết nối hiển thị toàn diện kết hợp hệ thống lưu trữ trên đám mây (MagicINFO Cloud) từ Samsung được đồng bộ tại cơ sở y tế, bác sĩ có thể tiếp cận hồ sơ bệnh án, đồng thời trao đổi và trò chuyện với bệnh nhân để hiểu về tình trạng bệnh và có phương án điều trị phù hợp. Ngoài ra, nhờ trang bị những công nghệ hiển thị tiên tiến như độ phân giải cao, độ sáng và tương phản tốt, hỗ trợ nhiều màu sắc và góc nhìn rộng, bác sĩ có thể xem các hình ảnh, bản vẽ, tài liệu và dữ liệu y tế với độ chính xác và độ rõ nét cao.

Tăng cường hiệu quả chữa bệnh ở các bệnh viện vệ tinh

Bệnh viện vệ tinh là một trong những phương án tối ưu nhằm hỗ trợ giảm áp lực tại các bệnh viện tuyến đầu, đây cũng là giải pháp được chính phủ chú trọng đầu tư nhằm giải bài toán

quá tải tại các bệnh viện tuyến đầu. Trong đó, khái niệm hội chẩn trực tuyến được các bệnh viện vệ tinh áp dụng nhằm làm tăng hiệu quả và đem đến phương án chữa bệnh tốt nhất đồng thời tối ưu hóa về nguồn lực y tế trong cả nước.

Việc hội chẩn này đòi hỏi hình ảnh được trao đổi phải đủ lớn và rõ nét, đổi thời kết nối dễ dàng với bác sĩ đầu ngành tại các tỉnh thành khác nhau. Giải pháp hiển thị của Samsung có thể hỗ trợ việc hội chẩn trực tuyến tại các bệnh viện vệ tinh bằng cách cung cấp cho các chuyên gia y tế những tùy chọn hiển thị đa dạng để có thể quan sát và đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách nhanh chóng và chính xác.


Chế độ mô phỏng chuyên nghiệp cho phép màn hình Q-Series hiển thị hình ảnh y tế đạt chuẩn DICOM.

Cụ thể, dòng màn hình Video Wall với khả năng kết nối các màn hình, tạo thành một màn hình cỡ lớn, cho phép hiển thị hình ảnh và thông tin y tế của bệnh nhân trên nhiều màn hình cùng một lúc, giúp chuyên gia y tế có thể theo dõi nhiều trường hợp bệnh nhân. Trong khi đó, dòng màn hình Samsung Q-Series được trang bị các công nghệ hiển thị tiên tiến mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét cùng độ phân giải cao và màu sắc chính xác, giúp các chuyên gia y tế có thể quan sát các hình ảnh y tế chi tiết hơn và đưa ra những quyết định chẩn đoán chính xác. Đặc biệt, với chế độ mô phỏng DICOM được trang bị trên dòng màn hình này, các chuyên gia y tế có thể mô phỏng các dạng hình ảnh y tế đặc thù đáp ứng tiêu chuẩn thang độ xám đầy đủ của DICOM (Digital Imaging and Communications in Medicine) - một chuẩn quốc tế được sử dụng trong lĩnh vực y tế để lưu trữ, truyền tải và hiển thị hình ảnh y tế như hình ảnh siêu âm, X-quang, CT và MRI.

Ngoài ra, trong trường hợp cần chú thích trên các hình ảnh y tế để giải thích các chẩn đoán và kế hoạch điều trị cho bệnh nhân, các chuyên gia có thể dễ dàng thao tác với bút cảm ứng được tích hợp trên dòng màn hình tương tác Samsung Flip. Dữ liệu sau khi thao tác có thể được lưu lại để sử dụng cho những lần sau.


Thông tin được truyền tải hiệu quả và trực quan trên các thiết bị hiển thị của Samsung.

Về khả năng kết nối và mức độ linh hoạt, các dòng màn hình đều được trang bị đa dạng cổng kết nối như USB, HDMI, DisplayPort, NFC, OPS… cùng nhiều giao thức kết nối mạng từ Wifi, Bluetooth cho tới Ethernet, giúp các bác sĩ dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi hay truy cập từ bất kỳ đâu. Thông qua đó, các dữ liệu y tế và các tài liệu y tế khác có thể dễ dàng được chia sẻ qua lại giữa các đơn vị, giúp tăng tốc độ chẩn đoán và giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Không chỉ vậy, các dòng màn hình hiển thị của Samsung cũng được trang bị các tính năng và khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi phục vụ cho nhu cầu hội họp, cho phép các chuyên gia y tế từ xa trao đổi thông tin và thảo luận về các trường hợp bệnh nhân, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và tăng khả năng chẩn đoán và điều trị.

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng là trọng tâm trong chiến lược phát triển y tế tại nhiều quốc gia nhằm nắm bắt những cơ hội và giải quyết thách thức trong thời đại mới. Thông qua bộ giải pháp toàn diện với nhiều công nghệ hiện đại, giải pháp hiển thị chuyên dụng của Samsung góp phần giải quyết khó khăn mà ngành y tế gặp phải, đặc biệt trong quá trình số hóa nền y tế nhằm tối ưu nguồn lực và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Thu Ngân

Theo Tạp chí điện tử Tạp chí Khoa Học Phổ Thông online

Dành cho doanh nghiệp