Thành lập viện nghiên cứu đầu tiên khối bệnh viện ngoài công lập

29/05/2023 14:06


Sở KH&CN TPHCM trao quyết định thành lập Viện Nghiên cứu Tâm Anh - Ảnh: VGP/PL

Theo PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y Tế TPHCM, đây là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập. Viện được thành lập với kỳ vọng có những đóng góp lớn vào nhóm giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo của Sở Y tế TPHCM trong mục tiêu giúp Thành phố sớm trở thành trung tâm y tế chuyên sâu trong khu vực ASEAN.

Viện Nghiên cứu Tâm Anh được trao giấy chứng nhận hoạt động trong lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh (quản trị bệnh viện, khoa học quản lý…), nghiên cứu khoa học y, dược và sức khỏe (dược lý học, dược học lâm sàng và điều trị, giải phẫu học và hình thái học, di truyền y học, miễn dịch học, thần kinh học, tế bào gốc, hỗ trợ sinh sản…).

Cuối cùng, việc sản xuất thử nghiệm, sản xuất kinh doanh các sản phẩm chính là kết quả của các nghiên cứu khoa học trên.

Viện cũng được hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, phản biện, đánh giá các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; thông tin khoa học và công nghệ; dịch vụ thử nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ giám định số lượng, chất lượng sản phẩm, hàng hóa…

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm Anh là GS. Nguyễn Văn Tuấn, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Công nghệ y tế (Đại học UTS Australia), Viện sĩ Viện Hàn lâm y học Australia (FAHMS), Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học bang New South Wales (FRSN), Viện sĩ Hiệp hội nghiên cứu loãng xương Hoa Kỳ (FASBMR).

GS. Nguyễn Văn Tuấn cho biết, tầm nhìn của Viện Nghiên cứu Tâm Anh là trở thành một trung tâm nghiên cứu y khoa hàng đầu ở châu Á qua những nghiên cứu tầm cỡ quốc tế và thông qua hợp tác, chuyển giao, khám phá đến ứng dụng trong lâm sàng nhằm cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) cam kết sẽ đồng hành với Sở Y tế TPHCM và Viện Nghiên cứu Tâm Anh đóng góp vào sự phát triển chung của ngành y tế.

Hiền Minh


Theo Báo điện tử Chính phủ

Dành cho doanh nghiệp