Cà Mau chủ động theo dõi, ứng phó thiên tai

05/12/2022 10:19

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau chủ động theo dõi, ứng phó thiên tai.

Theo tin dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Cà Mau, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp ở phía Nam có trục 5 - 8 độ vĩ bắc, khu vực vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Vùng biển từ Bạc Liêu đến Cà Mau gió đông bắc cấp 5, cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2,0 - 3,5 m, biển động; vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang gió đông bắc cấp 4, cấp 5, sóng biển cao 0,50 - 1,5 m, biển động nhẹ.


Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2. Hoàn lưu rãnh áp thấp gây mưa cho khu vực tỉnh, lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm/24h, có nơi trên 60 mm/24h. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1. 

Để chủ động theo dõi, ứng phó với thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố Cà Mau tiếp tục thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại các văn bản có liên quan về công tác phòng, chống thiên tai; trong đó, lưu ý theo dõi sát tình hình, các bản tin dự báo, cảnh báo rãnh áp thấp, thông tin kịp thời cho người dân để chủ động theo dõi, phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp; kiểm soát chặt chẽ các phương tiện khi ra vào cửa biển, đảm bảo các phương tiện khi ra biển hoạt động phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn; chủ động phòng tránh ngập úng, thất thoát thủy sản nuôi, thiệt hại cây trồng; phòng tránh sạt lở đất ven sông, ven biển, để đảm bảo an toàn người và tài sản.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện có sản xuất lúa - tôm tập trung hướng dẫn người dân thu hoạch lúa - tôm, nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo Camau.gov

Theo Tạp chí Sức Khoẻ Cộng Đồng

Dành cho doanh nghiệp