Chia sẻ với báo chí, bà Ngô Thị Như Thảo, cửa hàng trưởng cho biết, tiệm phở vừa khai trương hôm 15/3. Trước khi mở chi nhánh tại Đà Nẵng, thương hiệu này đã có mặt ở Hà Nội. Theo bà Thảo, quán phục vụ nhiều món từ phở gà, cơm gà, xôi gà… với các mức giá khác nhau. Trong đó, món phở giá cao nhất là phở gà Đệ nhất Tràng An có giá 295.000 đồng/tô. Những món phở khác có giá dao động từ 45.000, 65.000, 85.000, 95.000 đến 155.000 đồng/tô tùy thành phần.
Lí giải về giá thành khá cao của tô phở, cửa hàng trưởng cho biết, nước dùng được hầm kĩ từ xương tươi, không sử dụng xương đông lạnh. Tô phở có chân gà Đông Tảo rút xương, cánh gà, thịt đùi gà, tim gà và tràng trứng, ngọc kê gà được chọn từ loại gà quê "thả vườn" ở Đà Nẵng.
"Tôi rất bất ngờ khi biết rằng bảng giá của quán gây tranh cãi trên mạng xã hội. Tôi khẳng định tất cả thực khách đến tiệm đều được xem giá cụ thể trên bảng giá và menu trước khi gọi món. Không có việc tiệm mang ra một bát phở rồi tùy tiện tính giá gần 300.000 đồng cho thực khách", bà Ngô Thị Như Thảo nói.
Ông Phan Tuấn Vũ - đại diện cửa hàng cho biết, đây là lần đầu tiên bị phản ánh về mức giá đắt. Theo ông Vũ, tất cả thực khách đến tiệm đều được xem giá cụ thể từng loại trên bảng giá và menu trước khi gọi món, các loại phở đều được niêm yết giá rõ ràng và giống nhau trong 15 cửa hàng của chuỗi thương hiệu.
Cũng liên quan đến vấn đề này, trong chiều 21/3, Quản lý thị trường quận Sơn Trà đã đến cơ sở để kiểm tra giấy phép kinh doanh, khảo sát giá trong thực đơn…Theo đó, cơ quan chức năng kiểm tra việc niêm yết giá của quán và ghi nhận quán có công khai giá, bán đúng giá niêm yết. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã yêu cầu tiệm cần ghi rõ giá tiền VNĐ trên menu.
Được biết, thương hiệu phở này có 15 chi nhánh tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Nha Trang. Tại TP. Đà Nẵng hiện có 2 chi nhánh.
Theo Min Min / Ngày Mới Online