Thu hồi xe ô tô VF 8 để khắc phục lỗi

16/03/2023 16:55


Thu hồi 3.549 xe VF8 để khắc phục lỗi

Cục CT&BVNTD, Bộ Công Thương đã tiếp nhận báo cáo của Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Công ty) về chương trình thu hồi xe ô tô VF 8. Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty cung cấp, Cục CT&BVNTD thông báo Chương trình thu hồi để thay thế bu – lông kết nối bộ kẹp phanh (caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) (phía dưới cầu trước, bánh xe trái và bánh xe phải) trên các xe VF 8 ECO, VF 8 PLUS do sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023.

Thông tin về sản phẩm như sau:


Lý do thu hồi để sửa chữa, thay thế và cập nhật là các xe trong diện bị ảnh hưởng được trang bị hệ thống phanh đĩa có các bu lông lỗi sẽ xảy ra hiện tượng sau: sau một thời gian vận hành, các bu lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực có thể bị lỏng dẫn đến việc xuất hiện tiếng ồn phát ra từ khu vực lắp bộ kẹp phanh trước với khớp nối, nếu không xử lý kịp thời thì có khả năng bu lông này sẽ bị lỏng thêm, ảnh hưởng đến chức năng phanh, làm giảm tác dụng của phanh và có nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình vận hành của xe.

Số lượng xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là: 2.674 xe. Số lượng xe bị ảnh hưởng nằm trong kho của các đại lý là 875 xe.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các cơ sở Showroom, xưởng dịch vụ của VINFAST và của Nhà phân phối chính hãng xe ô tô VINFAST gần nhất để được kiểm tra, thay thế bu lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước phù hợp.

Người tiêu dùng có thể liên hệ đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Công ty qua số điện thoại hotline: 1900-232389, hoặc E-mail tới địa chỉ: support.vn@vinfastauto.com, hoặc tham khảo thêm thông tin tại website: https://vinfastauto.com/.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên do Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast thực hiện.

MD
Theo Báo điện tử Chính phủ

Dành cho doanh nghiệp