Ngô
Ăn ngô thường xuyên có thể làm giảm cholesterol và làm mềm mạch máu. Đồng thời, có tác dụng điều trị phụ trợ đối với bệnh viêm túi mật, sỏi mật và bệnh tiểu đường.
Khoai lang
Khoai lang được mệnh danh là thần dược đường ruột, giàu kali, có tác dụng phòng ngừa cao huyết áp, phòng ngừa đột quỵ, giảm cholesterol rất hiệu quả.
Khoai mỡ
Protein chất nhầy của khoai mỡ có thể ngăn chặn sự lắng đọng chất béo trong hệ thống tim mạch, duy trì tính đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giảm sự lắng đọng mỡ dưới da và tránh béo phì.
Dưa chuột
Loại thực phẩm này có tác dụng thanh nhiệt, giải khát và lợi tiểu. Cellulose chứa trong dưa chuột có thể thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải thực phẩm ở ruột, do đó làm giảm sự hấp thụ cholesterol.
Dưa chuột còn chứa một loại chất gọi là propanol dioic acid, có thể ức chế trong cơ thể carbohydrate chuyển hóa thành chất béo, có tác dụng giảm cân, điều chỉnh lipid chuyển hóa tác dụng.
Bột yến mạch
Bột yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan trong nước và axit linoleic, có thể hạ cholesterol và mỡ máu, đồng thời thải cholesterol xấu.
Táo
Polyphenol có trong táo là chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng hạ đường huyết, lipid máu, quét gốc tự do, dưỡng ẩm đường ruột, kháng viêm diệt khuẩn, ức chế sự gia tăng cholesterol huyết tương.
Đậu bắp
Đậu bắp ít chất béo và đường, giàu chất xơ pectin, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết chất hữu cơ trong cơ thể, giảm tích tụ độc tố trong cơ thể, hạ cholesterol và mỡ máu.
Theo Aboluowang
Theo Tạp chí Sức Khoẻ Cộng Đồng