NHCSXH với Tháng 7 nghĩa tình

27/07/2023 08:36


Đoàn công tác NHCSXH dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 - Nam Lào và Thành cổ Quảng Trị - Ảnh: VBSP

Suốt chiều dài lịch sử dân tộc, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong những cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do.


Đoàn công tác NHCSXH tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại bờ Bắc sông Thạch Hãn (Quảng Trị) - Ảnh: VBSP

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đoàn công tác NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng dẫn đầu đã tới dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ và các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn công tác NHCSXH kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ đi trước vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7, trong tháng 7 lịch sử này, Công đoàn cơ sở NHCSXH các tỉnh, thành phố trên cả nước đồng loạt triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và người có công với cách mạng trong cả nước.

Theo đó, Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT và Sở giao dịch NHCSXH đã đến tặng quà tri ân các thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Công đoàn NHCSXH trao tặng số tiền 500 triệu đồng ủng hộ cho Chương trình "Hoa dâng mộ liệt sĩ" tỉnh Quảng Trị.


Công đoàn NHCSXH trao tặng chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng - Ảnh: VBSP

Công đoàn cơ sở NHCSXH TP. Hà Nội phối hợp với Hội Đông Y quận Đống Đa khám và tặng quà cho 120 người là thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường Trung Tự, quận Đống Đa; trao tặng 45 suất quà cho các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến tại huyện Mỹ Đức, huyện Chương Mỹ và quận Long Biên.

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm hỏi tặng quà các bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Phong Điền và Phú Vang.

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Ninh thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành và Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Lương Tài.

Thực hiện ủy quyền của Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Nghệ An đã trao 20 triệu đồng cho các thương bệnh binh của Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Cũng tại Nghệ An, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Nghệ An đã đến thăm, động viên Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị An ở xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu.

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Cư Kuin và Mẹ Việt Nam Anh hùng ở TP. Buôn Ma Thuột.


Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm hỏi tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Phong Điền và Phú Vang - Ảnh: VBSP

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Nam đến thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Như (86 tuổi ở phường Điện Nam Trung, TX Điện Bàn) và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lưu Thị Nấu (90 tuổi ở phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn).

Công đoàn NHCSXH và Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Nam tổ chức thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Công đoàn NHCSXH và Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Ninh Bình tới thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan; thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng: Nguyễn Thị Ngõ ở xã Văn Phương; Phạm Thị Tâm ở xã Đồng Phong và Trần Thị Bé ở xã Lạc Vân, thuộc huyện Nho Quan.


Công đoàn NHCSXH và Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Nam tổ chức thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên - Ảnh: VBSP

Tiếp nối các hoạt động trong Tháng 7 nghĩa tình, ngày 26/7, Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT và Sở giao dịch NHCSXH tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Đây là hoạt động nghĩa tình hằng năm được NHCSXH tổ chức để mỗi cán bộ, người lao động tại trụ sở chính nói riêng và toàn hệ thống NHCSXH nói chung bày tỏ lòng tri ân, báo ân, tự hào về truyền thống của lớp lớp cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tổng Giám đốc cũng biểu dương, đánh giá cao việc thực hiện an sinh xã hội của đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống thời gian qua. Truyền thống quý báu đó luôn được cán bộ, người lao động NHCSXH gìn giữ phát huy, tiếp lửa cho thế hệ sau, đặc biệt là hỗ trợ các CCB, thân nhân gia đình liệt sĩ, thanh niên xung phong… đủ điều kiện được vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế, đây cũng là hành động tri ân, báo ân phù hợp với ý nguyện của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.


NHCSXH tặng quà thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh đang công tác tại Hội sở chính NHCSXH - Ảnh: VBSP

Tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đề nghị Công đoàn NHCSXH tiếp tục đẩy mạnh việc chăm lo cho đối tượng chính sách; khuyến khích động viên tạo điều kiện để các thương bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Cùng với đó, các đơn vị tiếp tục quan tâm, động viên chăm sóc các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong hệ thống NHCSXH, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thương bệnh binh và gia đình chính sách phát huy hết khả năng và trí tuệ của mình, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước và hệ thống NHCSXH ngày càng phát triên bền vững.

Trong dịp này, Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT, Sở giao dịch NHCSXH đẫ tặng quà cho các thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh đang công tác tại trụ sở chính NHCSXH.

BT


Theo Báo điện tử Chính phủ

Dành cho doanh nghiệp