Lực lượng CSGT đã hỗ trợ đăng kiểm cho 4.470 phương tiện

16/03/2023 00:00

Từ 11/3, để tháo gỡ ùn tắc đăng kiểm do thiếu hụt nhân sự, Cục CSGT đã tăng cường 50 đăng kiểm viên thuộc lực lượng CSGT tham gia kiểm định phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm.

Trong 3 ngày từ 11 - 14/3 (trừ Chủ nhật 12/3) các trạm đăng kiểm có CBCS CSGT tham gia hỗ trợ đã thực hiện đăng kiểm cho tổng cộng 4.470 phương tiện. Trong đó, 8 trạm tại Hà Nội thực hiện 1.496 phương tiện; 8 trạm tại TP Hồ Chí Minh đã thực hiện đăng kiểm cho 2.870 xe. Theo đại diện Cục CSGT, trong vài ngày tới, đơn vị sẽ thực hiện rà soát để đánh giá lại thực chất công tác phối hợp, từ đó có những điều chỉnh phù hợp hơn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đăng kiểm.  


Cán bộ CSGT tham gia kiểm định phương tiện cho người dân.

Theo đánh giá của lãnh đạo một số trung tâm đăng kiểm, từ khi có CSGT hỗ trợ, số lượng phương tiện đăng kiểm được tăng lên gấp đôi. Cụ thể, tại Trung tâm đăng kiểm 290.1S, ông Trần Đình Chiến, Giám đốc cho biết, do tình trạng thiếu đăng kiểm viên nên trung tâm mới chỉ hoạt động được 1/3 dây chuyền kiểm định. Có sự hỗ trợ của lực lượng CSGT và kiểm định viên nên trung tâm mở thêm được 1 dây chuyền nữa để phục vụ người dân. Công suất đăng kiểm ở trung tâm tăng gấp đôi so với những ngày qua.

“Trong lúc khó khăn như bây giờ thì mọi sự hỗ trợ đều rất quý, các cán bộ được tăng cường đều có tay nghề cao nên bắt nhịp được nhanh, vào việc ngay, giúp chúng tôi tăng công suất kiểm định xe”, ông Trần Đình Chiến thông tin.

Trước đó, ngày 11/3, để tháo gỡ ùn tắc đăng kiểm do thiếu hụt nhân sự, Cục CSGT đã tăng cường 50 CBCS tham gia thực hiện đăng kiểm xe ô tô tại các trạm, đồng thời tiếp tục công tác tập huấn cho hơn 100 CBCS để sẵn sàng bổ sung.

Phương Thủy - Đăng Quang

Theo Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông

Dành cho doanh nghiệp