Hơn 30 DN Việt xúc tiến thương mại tại Thái Lan

23/05/2023 14:57

(Chinhphu.vn) - Trong các ngày từ 23-27/05, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC), Chương trình HVNCLC – Chuẩn hội nhập, phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức cho đoàn 33 doanh nghiệp (DN) Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế Thaifex Anuga 2023 tại Thái Lan.


Một gian hàng của DN Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại tại Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023. Ảnh: VGP/Trần Quỳnh

Các doanh nghiệp tham gia cùng Hội DN HVNCLC đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có những doanh nghiệp HVNCLC, HVNCLC – Chuẩn hội nhập, và các doanh nghiệp đang tham gia Dự án IPSC (Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam – USAID IPSC) do Hội DN HVNCLC triển khai thực hiện.

Đặc biệt, tại Hội chợ Thaifex năm nay, Hội DN HVNCLC phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Cục Xúc tiến thương mại Quốc tế (DITP) Bộ Thương mại Thái Lan; đại diện Hiệp hội Người tiêu dùng hữu cơ Thái Lan, Central Group Thái Lan… tổ chức các tọa đàm: "Kinh nghiệm của Thái Lan phát triển kinh tế xanh và sản phẩm bền vững"; và "Tận dụng cơ hội thâm nhập và phát triển thị trường đối với các sản phẩm xanh và bền vững của Việt Nam". Bên lề các sự kiện trên là hoạt động kết nối thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam với các khách mời tham dự hội thảo.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ các hoạt động tại Thaifex Anuga 2023, Hội DN HVNCLC còn tổ chức chương trình xúc tiến BUSINESS TRIP – THAIFEX 2023. Trong đó, DN có cơ hội tiếp cận các xu hướng thực phẩm mới, các sản phẩm đột phá, cũng như gặp gỡ và tìm kiếm các đối tác mua hàng tiềm năng trong hệ thống bán lẻ của Thái Lan cũng như tại Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023, với gần 4.000 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 100 quốc gia khắp các Châu lục.

Các đối tác bán lẻ hàng đầu của Thái Lan sẽ tham gia gặp gỡ đoàn doanh nghiệp Việt Nam bao gồm Central Retail (chuỗi siêu thị Tops Market), Chợ đầu mối nông sản Talad Thái, CP (chuỗi đại siêu thị Makro), và The Mall Group (chuỗi siêu thị Gourmet).

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC cho biết, đoàn DN Việt Nam mang đến Thaifex 2023 các sản phẩm tốt cho sức khỏe, độc đáo để chào hàng với thế giới. Tất cả được trưng bày tại "Ngôi nhà chung" do Hội DN HVNCLC chuẩn hội nhập thiết kế. Với nhiều sản phẩm thực phẩm, nông đặc sản và sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao, như: Nước mắm truyền thống có chỉ dẫn địa lý ở Phú Quốc, bánh kẹo, nước trái cây, bánh dừa nướng, dưa lưới, bí hạt đậu, trái cây sấy, các sản phẩm từ sen, bún gạo, phở khô, tương ớt lên men các loại, gia vị hoàn chỉnh các loại, trà thảo dược hòa tan từ nông sản…

Thaifex Anuga là triển lãm thương mại lớn nhất tại Thái Lan và hàng đầu tại châu Á về thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, quy tụ các chuyên gia, nhà triển lãm và người mua hàng đầu lĩnh vực để trao đổi thông tin về sự gia tăng đổi mới sản phẩm cũng như các xu hướng đang nổi lên và ngày càng phát triển ở bối cảnh hậu dịch bệnh. Từ năm 2017 đến nay Hội DN HVNCLC, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA đã tổ chức hàng trăm lượt DN Việt tham gia gian hàng tại nhiều kỳ Thaifex và các chương trình xúc tiến thương mại quốc tế.

Lê Anh

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Dành cho doanh nghiệp