Hàng ngàn người dân “ùa về” ngày cuối năm

20/01/2023 00:00

Chiều 19/1 (28 Tết), nhiều tuyến đường cửa ngõ ở TP Hà Nội đông kín phương tiện do người dân đổ về quê nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày (từ 20/1 đến hết ngày 26/1). Ngay sau ngày làm việc cuối cùng của năm, người dân đã đổ về quê khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ TP Hà Nội chật cứng phương tiện, đặc biệt tại các điểm giao thông cửa ngõ thủ đô.

Từ chiều nay, tại tuyến đường Giải Phóng cửa ngõ phía nam của Thủ đô (hướng ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình; quốc lộ 1A) lượng ô tô, xe máy đã gia tăng đáng kể.

Lực lượng CSGT cùng các lực lượng Công an khác đã phải huy động tối đa quân số, thường xuyên có mặt tại các điểm giao thông trọng yếu để phân luồng, điều tiết giao thông.

 


Lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến ngay cuối giờ chiều.

 


Lực lượng CSGT phải dùng 2 chiếc khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ để tránh khói bụi trên đường.

 


Nhiều người dân đi chuyển bằng mô tô về quê ăn tết.

 


Một phương tiện gặp sự cố, ngay lập tức CSGT có mặt để giải quyết tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

 


Giúp đỡ phương tiện gặp sự cố.

 


Nhanh chóng điều tiết giao thông, không để các phương tiện bị xung đột.


Trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình lực lượng CSGT có mặt từ sớm đến lúc tối muộn để phân luồng giao thông.

 


Khoảng 16h30 phút lưu lượng trên tuyến cao tốc này bắt đầu có dấu hiệu gia tăng mạnh.

 


CBCS thuộc đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 3, Cục CSGT có mặt điểm đầu cao tốc (km182) để điều tiết, tránh xung đột giao thông.


Ngay trước trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình lực lượng CSGT đã phải có mặt từ rất sớm để điều tiết các phương tiện đi đều vào các làn thu phí để giao thông được ổn định.


Các phương tiện không đủ điều kiện đi vào cao tốc đều bị CSGT mời di chuyển ra tuyến đường khác để tránh gây ùn tắc giao thông.

 


Đến 19h39 phút, theo ghi nhận, tình hình giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình vẫn luôn được giữ trong tình trạng ổn định.


Khoảng 20h00 lực lượng CSGT Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 3 sau khi phát hiện một phương tiện chở quá số người quy định đã tiến hành lập biên bản và xử lý nghiêm.

 


Phương tiện trên chở quá 09 người so với quy định, ước tính mức phạt lên tới gần 50 triệu đồng, đồng thời lực lượng CSGT yêu cầu trung chuyển số người quá định sang phương tiện khác để tiếp tục di chuyển để đảm bảo an toàn.

Lệ Quyên

Theo Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông

Dành cho doanh nghiệp
 • 26/12/2023 11:17 Thị trường
  Với 12 tiếng livestream cùng một số titoker sở hữu lượng follower lớn, trong phiên live ngày 24/12, tài khoản Mailystyle.com có hàng trăm nghìn lượt xem và hàng nghìn đơn hàng được chốt. Đây là tài khoản của một hot girl “làm mưa làm gió” trong bán hàng online trên nhiều nền tảng thương mại điện tử thời gian qua.
 • 03/12/2023 09:16 Kinh doanh
  GIAN HÀNG XANH lần thứ 3 năm 2023 do Ban hội viên – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) cùng các doanh nghiệp đồng hành tham gia chương trình Gian Hàng Xanh tại triển lãm GROWTECH VIETNAM 2023 và Vietnam Foodtech 2023.
 • 23/11/2023 19:44 Kinh doanh
  Triển lãm quốc tế Sản phẩm, Thiết bị & Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam – Growtech Vietnam 2023 là sự kiện thường niên toàn diện trong ngành thiết bị, Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam dưới sự chủ trì và bảo trợ của Bộ Khoa Học & Công nghệ, Bộ Nông Nghiệp, Bộ Công Thương phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Adpex, Cục Phát triển Thị Trường và Doanh Nghiệp Khoa học & Công nghệ, Hội Khoa Học và Công Nghệ Lương Thực – Thực Phẩm Việt Nam, Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo Ứng Phó Với Biến Đổi Khí Hậu Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 13 – 16/12/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
 • 13/11/2023 09:23 Phương Nam 24h
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Hoa (MaiHoa Group) vinh dự là đơn vị thành viên của Phòng Thương mại Pháp tại Việt Nam, tiếp tục chứng tỏ cam kết của mình đối với mục tiêu bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ sức khỏe con người và sinh vật.
 • 10/11/2023 12:13 Kinh doanh
  Công ty TNHH Leaf Group - Thiết kế thi công kiến trúc và nội thất (Leaf Design) thành lập vào ngày 5/4/2016, được điều hành bởi bà Trần Hoàng Dung - Giám đốc công ty và hai nhà đồng sáng lập là Nguyễn Xuân Trung và Mai Văn Tân. Mỗi sản phẩm thiết kế của Leaf là sự chuyển hóa năng lượng và thổi cảm xúc vào từng không gian, mang đến giá trị tích cực bằng những sản phẩm chất lượng.