Bảo hiểm sức khỏe: Bảo vệ thế nào và bao nhiêu là đủ?

05/01/2023 17:02

Để chủ động về tài chính trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống, bảo hiểm sức khỏe được xem là một khoản đầu tư vô cùng cần thiết. Thế nhưng, hiện tại nhiều người vẫn nghĩ không nhất thiết phải trang bị bảo hiểm sức khỏe khi họ có thể kiếm được rất nhiều tiền.

bảo hiểm sức khoẻ

Bảo hiểm sức khỏe là bảo vệ, không phải là gánh nặng

Theo định nghĩa của đại đa số người Việt, thành viên tạo ra nguồn thu nhập lớn nhất trong nhà được gọi là trụ cột gia đình. Nếu người này không may gặp sự cố bệnh tật, đồng nghĩa với câu chuyện gia đình gần như mất phương hướng tài chính và các thành viên còn lại sẽ loay hoay trong hàng loạt các hóa đơn viện phí cùng nỗi lo sinh hoạt hàng ngày, điều mà vốn dĩ người trụ cột đang đảm nhiệm.

Bởi vậy, bảo hiểm sức khỏe được xếp vào khoản đầu tư vô cùng cần thiết với chức năng bảo vệ tài chính trước những rủi ro bất ngờ, thế nhưng lâu nay vẫn luôn bị xem nhẹ hoặc nhầm tưởng là khó tiếp cận. Số đông khác muốn tham gia nhưng không biết nên phân bổ bao nhiêu thu nhập là hợp lý?

Theo chuyên gia Trần Nguyên Đán, Đại học Kinh tế TP.HCM, tùy dòng bảo hiểm mà sẽ có những mức phân bổ khác nhau. Trong đó, bảo hiểm phi lợi nhuận là sản phẩm dễ dàng sở hữu và chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ từ khoảng 5% thu nhập cá nhân.

Vì vậy, không phải là gánh nặng, bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hữu hiệu giúp bạn được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những bất trắc trong cuộc sống.

Trang bị bảo hiểm sức khỏe toàn diện càng sớm càng tốt

Một lầm tưởng phổ biến của nhiều người đó là ''ai dư dả lắm mới nghĩ đến chuyện mua bảo hiểm để dự phòng rủi ro''. Thực tế, bảo hiểm phi nhân thọ có nhiều sản phẩm đi kèm với những quyền lợi bảo vệ khác nhau phù hợp với nhu cầu mỗi người.

Trong đó, phải kể đến sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe Toàn diện đến từ doanh nghiệp bảo hiểm Nhật Bản hàng đầu châu Á MSIG với hơn 100 năm kinh nghiệm. Đây là sản phẩm bảo hiểm được MSIG thiết kế dành riêng cho khách hàng Home Credit.

Đúng như tên gọi, sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe Toàn diện 3 trong 1 bằng cách mở rộng phạm vi bảo hiểm áp dụng cho cả điều trị nội trú, ngoại trú và tai nạn. Với chi phí cạnh tranh chỉ từ 4.000 đồng/ ngày, khách hàng sẽ được bảo vệ toàn diện tất cả các chi phí điều trị do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, Điều trị nội trú, Điều trị ngoại trú và Hỗ trợ tài chính khi Tử vong/Thương tật vĩnh viễn lên tới 600 triệu đồng.

bảo hiểm Home Credit

Một điểm nổi bật của Bảo hiểm Sức khỏe Toàn diện nói chung và bảo hiểm Home Credit - MSIG cung cấp nói riêng đó là, các thủ tục yêu cầu chi trả bảo hiểm đơn giản, tinh gọn và thuận tiện. Sau khi yêu cầu bồi thường, chỉ cần hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, MSIG sẽ chi trả bảo hiểm cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Là một doanh nghiệp có trách nhiệm và luôn nhất quán về tính minh bạch, lấy khách hàng làm trọng tâm, Home Credit đảm bảo việc ''hiểu đúng – mua đủ'', từ đó phát huy tối ưu lợi ích khách hàng có được từ việc trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ từ công ty.

Theo Kim Yến - Thu Trang / Nhà Đầu Tư

Dành cho doanh nghiệp