Top 25 "Hoa khôi sông Vàm 2022" có nhiều hoạt động quảng bá du lịch

12/09/2022 16:53

Top 25 thí sinh "Hoa khôi sông Vàm 2022" tham gia các hoạt động nhằm quảng bá du lịch tỉnh Long An.

Theo đó, top Hoa khôi tham quan các địa điểm nổi tiếng tại tỉnh Long An như: Khu di tích Sông Vàm Nhật Tảo; đền thờ Nguyễn Trung Trực; thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; "con đường hạnh phúc" và trải nghiệm Ẩm thực ba miền tại Happy Land; đó là những hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch, văn hóa và con người tỉnh Long An, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực.

Top 25 "Hoa khôi sông Vàm 2022" có nhiều hoạt động quảng bá du lịch

Các hoạt động nằm trong "Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022", Hoa khôi Sông Vàm 2022 tìm kiếm cô gái duyên dáng, tài năng và bản lĩnh để mang niềm tự hào và những giá trị truyền thông lẫn hiện đại của những người phụ nữ Sông Vàm thể hiện trước bạn bè mọi miền Tổ quốc. Vì vậy, trong suốt những hoạt động của cuộc thi Top 25 thí sinh sẽ thường duyên diện áo bà ba; áo dài truyền thống.

Với những bộ đồng phục áo bà ba; áo dài truyền thống; 25 thí sinh đã có buổi tham quan Khu di tích Sông Vàm Nhật Tảo; đền thờ Nguyễn Trung Trực; sau đó thí sinh di chuyển bằng phương tiện đường thủy trên sông Vàm; và top 25 thí sinh đã dâng hương vị tướng Nguyễn Trung Trực, người để lại dấu ấn vẻ vang trong lịch sử kháng chiến chống Pháp cứu nước của dân tộc.

Top 25 "Hoa khôi sông Vàm 2022" có nhiều hoạt động quảng bá du lịch

Cùng với đó, 25 người đẹp tiếp tục tham quan "con đường hạnh phúc". Đây là một địa điểm thú vị, độc đáo của tỉnh Long An; là tuyến đường giao thông nông thôn, nối trung tâm thị trấn Tân Trụ với xã Đức Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. "Con đường hạnh phúc" được du khách ví von như "dải lụa xanh" của miền Tây Nam Bộ. Đoạn đường dài này 2 km chạy bên những cánh đồng lúa thơm ngát, xung quanh là hai hàng cau thẳng tắp. Top 25 thí sinh của cuộc thi đã tham gia đạp xe đạp, thúc đẩy phong trào sống xanh và bảo vệ môi trường cùng học sinh tiểu học. Đây được đánh giá là một hoạt động ý nghĩa, nhân văn; góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng như quảng bá hình ảnh du lịch độc đáo của tỉnh Long An.

Cùng ngày, các thí sinh đã đi thăm hỏi, trò chuyện cùng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Tân Trụ, Long An. Qua đây, "Hoa khôi Sông Vàm 2022" thêm am hiểu và trân trọng những người có công với Cách mạng, góp công đem đến độc lập cho dân tộc. Nhiều thí sinh xúc động và hạnh phúc khi có được cơ hội tham gia hoạt động đặc biệt.

Top 25 "Hoa khôi sông Vàm 2022" có nhiều hoạt động quảng bá du lịch

Cũng trong sáng 11/09/2022, các thi sinh "Hoa khôi Sông Vàm 2022" tham gia trải nghiệm Ẩm thực ba miền tại Happy Land. Trong tà áo bà ba truyền thống, duyên dáng của người phụ nữ miền Tây Nam Bộ, dàn thí sinh bất ngờ với chương trình Ẩm thực Ba Miền vì quá nhiều món ăn hấp dẫn và đặc sắc.

Không những thế, Top 25 đã có dịp trải nghiệm phiên chợ Đồng Xuân, là điểm tái hiện lại khu chợ nức tiếng ở Hà Thành với những gian hàng từ lưu niệm đến ẩm thực độc đáo. Các phiên chợ cũng được tổ chức khá sôi nổi với nhiều mặt hàng đặc trưng từng tỉnh thành. Hội chợ ẩm thực tại chợ nổi với các món ăn được chế biến theo đúng công thức của người dân địa phương, giúp các thí sinh thêm am hiểu về đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền tại Việt Nam.

Thí sinh Nguyễn Đào Diễm Trinh (SBD: 202) thích thú khi được tham gia chương trình này tại Happy Land, hy vọng mọi người đến đây và tự trải nghiệm hương vị của những món ăn đặc biệt ba miền độc đáo. Đồng quan điểm đó, thí sinh Huỳnh Thị Yến Nhi (SBD: 201) chia sẻ cô rất thích thú với các loại trái cây, hoa quả của miền Tây Nam Bộ. Yến Nhi còn cho biết, cô đam mê nhất món Bánh xèo miền Tây sau khi trải nghiệm tất cả các món ăn.

Top 25 "Hoa khôi sông Vàm 2022" có nhiều hoạt động quảng bá du lịch

Cũng trong khuôn khổ ngày hội Ẩm thực Ba Miền, Top 25 đã có một ngày trải nghiệm và tham quan các văn hoá tại Việt Nam, được tái hiện một cách chân thực ở Khu du lịch Happy Land như: Chợ nổi miền Tây, Chùa Cầu, tháp Chàm Chăm Pa, hồ sen Thuỷ Tạ… Trong tà áo bà ba đằm thắm, các thí sinh vô cùng tự tin và xinh đẹp khi cùng nhau trải nghiệm những địa điểm thú vị trên.

Được biết, vòng chung kết cuộc thi "Hoa khôi Sông Vàm 2022" bắt đầu từ ngày 10/09/2022 đến 18/09/2022, Top 25 thí sinh sẽ tham gia các hoạt động đồng hành hấp dẫn, bổ ích giúp thí sinh rèn luyện được bản thân và nâng cao các kỹ năng trình diễn, thuyết trình và ứng xử.

Đặc biệt, phần thi Bán kết của "Hoa khôi Sông Vàm 2022" diễn ra trong Sự kiện Semi-final & Fashion Show "Beautiful Life by FIVE STAR ECO CITY" vào 15g00 ngày 16/09/2022 tại Khu đô thị Five Star Eco City, Cần Giuộc, Long An. Cùng vời đó, đêm chung kết cuộc thi "Hoa khôi Sông Vàm 2022" sẽ diễn ra vào ngày 20g00 ngày 18/09/2022 tại Khu Phức hợp giải trí Khang Thông – Happyland (Số 133/1) Quốc lộ 1A, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An; Với 04 phần thi với lần lượt là: Trình diễn Trang phục dạ hội; trình diễn Trang phục phong cách (trang phục thể thao tự chọn);Trình diễn trang phục áo dài và ứng xử.

Tại đêm chung kết "Hoa khôi Sông Vàm 2022", Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 thí sinh xứng đáng nhất cho các danh hiệu: Hoa khôi Sông Vàm 2022; Á khôi 1 Sông Vàm 2022; Á khôi 2 Sông Vàm 2022.

Cuộc thi "Hoa khôi Sông Vàm 2022" là một trong những hoạt động của "Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022", góp phần tạo điểm nhấn, giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch của vùng đất và con người tỉnh Long An.

Theo Công Trình – Thạch Bình / Ngày Mới Online

Dành cho doanh nghiệp