Lịch phát sóng phim "Đấu trí" trên VTV

18/07/2022 10:32

Bộ phim "Đấu trí" sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam và bắt đầu chính thức lên sóng từ hôm nay, thứ Hai ngày 18/7.

Ảnh: VFC
Ảnh: VFC

Do Đấu trí tiếp nối cho phim Lối nhỏ vào đời nên sẽ được phát vào lúc 21h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1. Phim bao gồm 60 tập (dự kiến), với mỗi tập sẽ phát tầm 30 phút.

Đấu trí lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm "cổ cồn trắng", những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức.

Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút hấp dẫn, kịch tính cho khán giả. Với nhiều tuyến nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các vụ việc đã xảy ra trong xã hội. Hệ thống nhân vật được xây dựng chặt chẽ, sắc nét và cũng hết sức đời sống, khi mà ranh giới xấu tốt, đúng sai, công tội… đôi khi không thể quá rạch ròi.

Điều đặc biệt, phim có sự tư vấn, phối hợp của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03).

Nội dung phim Đấu trí

Bộ phim Đấu trí khắc hoạ những cuộc đấu trí, cân não giữa một bên là những kẻ vừa có quyền, có tiền, lại thừa mánh khoé, thủ đoạn để lợi dụng chính sách, cơ chế trục lợi cho bản thân và nhóm lợi ích, với một bên là những chiến sĩ Cảnh sát kinh tế - những người không chỉ đòi hỏi tư duy sắc bén, sự quyết liệt, dấn thân mà còn cần một bản lĩnh vững vàng, dũng cảm, dám đối đầu với quyền lực, vượt qua những đe doạ đến tính mạng bản thân và gia đình.

Phim bắt đầu khi nhân vật Vũ - một chiến sĩ Cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình cùng các đồng đội liên tục chịu những sức ép, từ vụ Công ty Khải Tuấn đẩy giá sinh phẩm bộ xét nghiệm, "lại quả" lãnh đạo những khoản hoa hồng kếch xù, cho đến vụ buôn lậu của Gia Thịnh mà hậu thuẫn không chỉ dừng ở một Chi Cục trưởng trong cơ quan Bộ, Ngành.

Càng dấn sâu vào những vụ án, Vũ và các cộng sự của mình càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, liên minh lợi ích "ma quỷ" mà trong đó không chỉ có người nắm quyền lực, doanh nghiệp, còn có cả người thực thi pháp luật...

Đấu trí thoát ra khỏi những khô khan, khuôn mẫu vốn được mặc định với dòng phim chính luận. Bộ phim phản ánh hơi thở của thời đại, đặc biệt là cuộc chiến chống tham nhũng và những biểu hiện ngày càng khó nhận diện của nhóm lợi ích.

Đấu trí của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng được kỳ vọng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang lại "làn gió mới" cho dòng phim truyền hình Việt Nam trên khung giờ vàng.

Phim có sự quy tụ của dàn diễn viên hot nhất hiện nay như: NSND Trung Anh, NSƯT Trịnh Mai Nguyên, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Xuân Phúc…

Theo Ti Gôn / Ngày Mới Online

Dành cho doanh nghiệp