Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 đón hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan

27/01/2023 11:49

Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 chính thức ngừng hoạt động vào 21 giờ ngày 26/1 ( tức mùng 5 Tết), trong thời gian mở cửa đường hoa đã phục vụ hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan, du xuân.

 

Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ hoạt động nhiều hơn so với các năm trước 1 ngày và kéo dài từ ngày 19/1 đến 26/1.

Sau khoảng thời gian dịch kéo dài, Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay đã hoạt động trở lại như thời điểm trước dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách thoải mái tham quan. Trong 20 năm, đây là năm mà Đường hoa Nguyễn Huệ đạt kỷ lục cao nhất với trên 1,2 triệu lượt khách. Mặc dù đón lượng khách kỷ lục nhưng đường hoa không lúc nào trong tình trạng quá tải.

Công tác tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh, an toàn trên đường hoa trong suốt 8 ngày phục vụ công chúng được các lực lượng chức năng thực hiện xuyên suốt, đồng bộ và phát huy hiệu quả, đảm bảo môi trường du xuân an vui cho người dân và du khách.


Du khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ 2023. Ảnh: Thế Anh/ báo Nhân Dân

Đồng thời, công tác bảo dưỡng đường hoa cũng được thực hiện hàng ngày và cũng được tăng cường phục vụ theo nhu cầu thực tế. Đặc biệt, sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24/1 (tức mùng 3 Tết) Đường hoa đã được chỉnh trang lại một cách nhanh chóng để không làm gián đoạn việc du xuân, tham quan của người dân và du khác.

Đường hoa năm nay với hơn 70 linh vật đa dạng về sắc thái, hình dáng, kích thước cùng với đó là nhiều loài hoa khoe sắc rực rỡ, cảnh trí thiết kế đẹp, không gian thoáng, đã thu hút nhiều lượt khách và nhận được các phản hồi tích cực từ người tham quan.


Khách tham quan thích thú với cảnh đẹp lung linh của đường hoa khi đêm về, khắp nơi ánh đèn tỏa sáng rực rỡ, ấm áp. Ảnh: Dũng Phương/SGGP.

Điểm cuốn hút nhất năm nay là khu vực đại cảnh Vùng ký ức thể hiện các linh vật trên đường hoa trong 20 năm qua. Đây chính là nơi thu hút mọi người trải nghiệm trọn vẹn 360 độ để ngắn toàn bộ các linh vật đã từng xuất hiện trong 20 năm tại Đường hoa Nguyễn Huệ.

Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 đã thực sự thành công khi tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại cũng như thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình. Đường hoa năm nay đã đánh dầu chặng đường 2 thập kỷ của Đường hoa Nguyễn Huệ, tiếp tục khẳng định vị thế là công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán tại Thành phố Hồ Chí Minh.

PV

Theo Tạp chí điện tử Tạp chí Khoa Học Phổ Thông online

Dành cho doanh nghiệp