Theo dòng sự kiện
# Tết 2022 # Biến chủng Omicron
DinhKhang - 21/09/2022 12:30

Xử lý chéo vi phạm TTATGT đem lại hiệu quả rõ rệt


Từ ngày 19/9 vừa qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức mô hình tuần tra xử lý chéo vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn.

 

Tổ công tác gồm lực lượng CSGT thuộc Phòng và CSGT Công an huyện này thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm ở huyện khác.

Tức là lực lượng thuộc Phòng CSGT kết hợp với CSGT Công an huyện này tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm tại huyện, thị khác. Cách làm này đã đem lại hiệu quả rõ rệt.

Kiểm tra nồng độ cồn "chéo" mang lại nhiều hiệu quả.

Tính riêng ngày 21/9 lực lượng CSGT Hòa Bình đã phát hiện, xử lý 107 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 580 triệu đồng,  trong đó có 77 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Trong 03 ngày thực hiện biện pháp làm mới này, đã phát hiện, xử lý 165 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Với cách làm mới này, sẽ ngăn chặn, hạn chế việc nể nang, ngại va chạm với người nhà, người thân quen của lực lượng chức năng trong quá trình phát hiện, xử lý vi phạm.

CSGT sẽ không chịu nhiều áp lực của người thân, quen.

Trong một tháng trở lại đây (từ 21/8 – 20/9), lực lượng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình đã xử lý vi phạm về nồng độ cồn cao bằng so với hai tháng liền kề trước đó.

Theo Đăng Quang / Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông


Các món ăn bài thuốc cổ truyền chữa bong gân cho người cao tuổi

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:38

Ở người cao tuổi, các chức năng cơ xương khớp suy yếu khiến họ dễ chịu các tổn thương như gãy xương, trật khớp, bong gân, đặc biệt là khi vận động mạnh và té ngã, tai nạn bất ngờ. Vì vậy, để giúp người cao tuổi nhanh hồi phục khi bị bong gân, có thể kết hợp thêm các món ăn bài thuốc cổ truyền với nguyên liệu dễ tìm.


Thông điệp mới nhất trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:23

Để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp mới, trong đó biện pháp 5K được rút xuống còn 2K gồm khẩu trang và khử khuẩn.


Đề xuất tiếp tục kéo dài chính sách đặc thù phòng chống dịch COVID-19

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:00

Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép tiếp tục áp dụng một số chính sách đặc biệt, đặc thù về khám, chữa bệnh, thuốc, vaccine nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng chống dịch.


Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

Sức khỏe | DinhKhang - 30/09/2022 15:31

(Chinhphu.vn) - Đã có 40 người tử vong từ đầu năm đến nay vì bệnh dại. Dịch bệnh xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về dại.

© Phương Nam 24h | Nhịp sống Phương Nam. Thiết kế và vận hành bởi LAVICOM.