Trao Học Bổng Nữ Sinh viên Kỹ Thuật AmCham 2019


Ngày 07/6/2019, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam – Chi hội TP. Hồ Chí Minh) phối hợp cùng các Công ty Intel Products Việt Nam, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam và Trung tâm Anh ngữ Axcela Việt Nam trao tặng 45 suất học bổng (8 triệu đồng tiền mặt/suất) và 25 khóa học bổng tiếng Anh (trị giá 6 triệu đồng/khóa) tại Trung tâm Anh ngữ Axcela Việt Nam cho các bạn nữ sinh viên kỹ thuật có thành tích học tập và hoạt động xã hội nổi bật, xuất sắc vượt qua được tất cả các vòng tuyển chọn của Chương trình Học bổng Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham năm 2019.

Sắp tới ngày 21/06/2019, 10 nữ sinh viên các ngành kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng xuất sắc nhất vượt qua các vòng tuyển chọn của Chương trình Học bổng Nữ sinh viên Kỹ thuật AmCham 2019 cũng sẽ được trao 10 suất học bổng (8 triệu đồng tiền mặt/suất).

Sau lễ trao giải, các nữ sinh sẽ tham quan nhà máy Coca Cola Đà Nẵng. Học bổng Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham là một phần trong các hoạt động vì cộng đồng của AmCham và các Hội viên thuộc các lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật và đào tạo nhằm tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực nữ trong các ngành công nghệ cao tại Việt Nam.

Quy trình tuyển chọn của học bổng ACWES 2019 gồm 3 vòng thi: Xét tuyển hồ sơ, Phỏng vấn với chuyên viên nhân sự của AmCham và các đối tác, và Vòng thi Tiếng Anh.

So với các năm trước, chương trình năm nay có thêm những điều chỉnh nhằm phù hợp hơn với xu hướng của xã hội cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghệ.

Một thay đổi đáng lưu ý chính là việc nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại ngữ mà cụ thể là ở vòng Hồ sơ của Chương trình năm nay, toàn bộ câu hỏi và câu trả lời đã được trình bày bằng Tiếng Anh.

Anh Võ Hoàng Nam, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Axcela Việt Nam chia sẻ: “Trước đây, các bạn khối ngành kỹ thuật thường bị đánh giá giỏi chuyên môn nhưng tiếng Anh kém. Nhận định này có phần đúng ở thời điểm vài năm trước đây và chính điều này là lấy đi rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp của các bạn trong những môi trường làm việc Quốc tế. Thậm chí có nhưng bạn quá tự ti về khả năng tiếng Anh của mình mà đánh mất những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

Thế nhưng, tình trạng này nay đã có dấu hiệu thay đổi. So với những năm trước, kết quả kiểm tra tiếng Anh năm nay cho thấy sự tiến bộ rất đáng ghi nhận ở kỹ năng tiếng Anh của các bạn khối ngành kỹ thuật.

Điều này cho thấy các bạn trẻ ở khối ngành này dần nhật thức rõ hơn tầm quan trọng to lớn của tiếng Anh. Các bạn hiểu rằng kỹ năng chuyên môn chỉ là điều kiện cần và tiếng Anh sẽ là điều kiện đủ để các bạn thành công trong công việc và cuộc sống”.

Bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch tại AmCham Việt Nam: “Trong xã hội hiện đại, nhu cầu về nhân lực nữ đang ngày càng tăng cao, đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực khoa học và kĩ thuật.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, AmCham Việt Nam luôn tích cực duy trì và phát triển Chương trình Học Bổng Nữ Sinh Kỹ Thuật AmCham thường niên nhằm khuyến khích, hỗ trợ những nữ sinh kĩ thuật tài năng tiếp tục học tập và chinh phục tương lai nghề nghiệp tươi sáng, góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội”.

Với sự thành công của chương trình qua các năm, Nhóm Cựu Nữ sinh Chương trình Học bổng Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham (ACWES Alumnae Group) đã được thành lập vào năm 2013. ACWES Alumnae Group là một môi trường chung để các bạn gặp gỡ, trao đổi thông tin hữu ích và học hỏi lẫn nhau thông qua các chương trình sinh hoạt tập thể.

Ngoài việc được giúp đỡ trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai, có cái nhìn thực tế hơn đối với môi trường làm việc trong khối ngành kĩ thuật, khi tham gia vào ACWES Alumnae Group, các bạn còn tìm được những người chị, người bạn có cùng chí hướng sẽ đồng hành cùng với mình. ACWES Alumnae Group là nơi gắn kết các thế hệ nữ sinh nhận học bổng qua các năm với nhau, đồng thời cũng là cầu nối giữa AmCham Việt Nam và các bạn.

Bạn Dương Hoài Thu, sinh viên năm cuối ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng (SCM), trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, người đã xuất sắc nhận được cả hai học bổng bao gồm Học bổng Nữ Sinh Kỹ Thuật 2018 và Học bổng thường niên AmCham 2018, chia sẻ: “Khi tham gia chương trình học bổng, mình đã có cơ hội để mình nhìn nhận lại quãng đường rèn luyện cố gắng của bản thân.

Từ đó được thêm cho mình những mục tiêu và nhiệm vụ mới để tiếp tục cố gắng. Đặc biệt, chương trình học bổng đã giúp mình được gặp gỡ những người bạn mới, những anh chị cũng đã từng nhận học bổng như mình ở các đại gia đình ACWES và ACS từ đó mình học hỏi thêm được nhiều điều mới mẻ hơn từ cuộc sống xung quanh”.

Phạm Văn/Theo Men TV
Theo dõi Phương Nam 24h