Bệnh nhân ung thư Việt Nam có thêm cơ hội điều trị ung thư trong nước với chất lượng quốc tế

Thích và chia sẻ để ủng hộ Phương Nam 24h!

Mới đây, ngày 15/11/2018, bệnh viện FV đã chính thức khánh thành, nâng cấp Trung tâm Điều trị Ung thư Hy vọng. Đây sẽ là trung tâm điều trị ung thư lớn nhất Việt Nam và mang tầm Đông Nam Á, được thành lập với sự kết hợp giữa bệnh viện FV và hệ thống điều trị ung thư hàng đầu Ấn Độ và châu Phi HCG. Theo đại diện bệnh viện FV, tổng số vốn đầu tư cho Trung tâm trung thư Hy Vọng ước tính 120 tỷ đồng.

Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng
Lễ khánh thành diện mạo mới Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng. Ảnh: Thiên An

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV cho biết, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng là một trong những mơ ước được đội ngũ FV ấp ủ nhiều năm, với mong muốn đem đến cho những bệnh nhân ung thư ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung một chất lượng điều trị cùng dịch vụ chăm sóc tốt nhất, không khác với chất lượng điều trị ung thư ở các nước châu Âu hay Mỹ.

Theo bác sĩ Jean-Marcel Guillon, sự ra đời Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng sẽ giúp giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân ung thư ở Việt Nam, khi hằng năm số lượng bệnh nhân Việt Nam phải ra nước ngoài điều trị rất lớn, tiêu tốn hàng tỷ USD.

Trung tâm Hy Vọng
Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV cho biết Trung tâm Hy Vọng sẽ đem lại cho bệnh nhân ung thư Việt Nam điều kiện điều trị tốt như các nước châu Âu, Mỹ với chi phí ít tốn kém hơn. Ảnh: Thiên An

Trên thực tế, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng của bệnh viện FV đã được thành lập và điều trị ung thư cho các bệnh nhân Việt Nam từ 15 năm qua. Ước tính, từ khi thành lập đến nay, với trung tâm điều trị này, bệnh biện FV đã tiếp nhận và khám cho hơn 80.000 bệnh nhân. Theo FV, hầu hết các bệnh nhận được điều trị tại đây đã kéo dài thêm thời gian sống từ 10-15 năm.

Theo số liệu công bố từ bệnh viện FV, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng sau khi được nâng cấp, đầu tư cơ sở vật chất có thể tiếp nhận 80-100 bệnh nhân/ngày. Riêng khu điều trị hóa trị gồm 17 ghế và gường điều trị riêng biệt, đầy đủ tiện nghi để có thể tiếp nhận điều trị đến 25 bệnh nhân/ngày.

Theo đại diện bệnh viện FV, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng đã đầu tư hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, giúp nâng số lượng bệnh nhân có thể đến để được điều trị xạ trị đến 80 bệnh nhân mỗi ngày.

Bệnh viện FV cho biết hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ bao gồm một máy gia tốc tuyến tính, máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất, ứng dụng công nghệ VMAT cho phép điều trị chính xác vào khối u, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh.

Máy Elekta Infinity - máy xạ trị ung thư kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay với công nghệ IMRT và VMAT được bệnh viện FV đầu tư tại Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng.
Máy Elekta Infinity – máy xạ trị ung thư kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay với công nghệ IMRT và VMAT được bệnh viện FV đầu tư tại Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng.

Hệ thống còn có máy chụp cắt lớp mô phỏng thế hệ mới nhất giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân.

Bệnh cạnh đó, hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp cũng là thế hệ mới nhất, đời 2018, ở Khoa Y học hạt nhân dùng để tìm kiếm và xác định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng, gs nguyễn chấn hùng
GS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội ung thư học Việt Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM bày tỏ sự vui mừng trước sự nâng cấp mới của Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng. Ảnh: Thiên An

Phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng, GS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội ung thư học Việt Nam – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã bày tỏ sự vui mừng vì “Việt Nam có thêm một nơi điều trị ung thư uy tín, tin tưởng”.

GS Nguyễn Chấn Hùng cũng cho rằng bên cạnh nâng cao chất lượng điều trị ung thư, Việt Nam cũng nên tuyên truyền về bệnh ung thư một cách tích cực hơn, tránh đem lại tâm lý bi quan cho xã hội, cho rằng bệnh ung thư đồng nghĩa với “án tử hình”.

Theo GS Nguyễn Chấn Hùng, bệnh ung thư chỉ là nan y khi phát hiện trễ, còn nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng cách, người bệnh hoàn toàn có thể chữa được.

Thống kê của WHO cho biết số lượng người mắc bệnh ung thư tại Việt Nam đang không ngừng gia tăng.

Việt Nam hiện xếp thứ 19 ở Châu Á và thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á về tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Chỉ trong vòng 10 năm từ 2000 đến 2010 số ca mới đã tăng từ 68.000 lên 126.000. Năm 2018, con số này đã lên 165.000 ca/ 96,5 triệu dân, trong đó ung thư gan (15,4%), ung thư phổi (14,4%), ung thư dạ dày (10,6%), ung thư vú (9,2%), ung thư trực tràng (8,9%) và ung thư khác chiếm 41,4%.

Hiếu Thượng/Theo PetroNews

Thích và chia sẻ để ủng hộ Phương Nam 24h!Theo dõi Phương Nam 24h
Bệnh nhân ung thư Việt Nam có thêm cơ hội điều trị ung thư trong nước với chất lượng quốc tế
5 (100%) 1 vote