Động cơ BMW của VinFast được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện nhiên liệu và khí hậu Việt Nam


Lãnh đạo AVL – Công ty số 1 thế giới về phát triển động cơ và hệ thống truyền động, khẳng định động cơ N20 mà VinFast mua bản quyền từ BMW là một trong những động cơ tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, chúng đã được căn chỉnh để “phù hợp cho người Việt Nam”.

Động cơ BMW của VinFastTheo chuyên gia của AVL, cụ thể là hệ thống Valvetronic trên động cơ N20 thế hệ mới nhất được thay thế bằng một chu kỳ Atkinson mạnh mẽ và hiệu quả, giảm chi phí bảo dưỡng. Các vấn đề về điều khiển tay lái cũng được điều chỉnh chính xác “theo nhu cầu của người Việt”.

Trước đó, AVL đã thực hiện các nghiên cứu thị trường chuyên sâu để xác định nhu cầu thực tế của người tiêu dùng Việt, như điều tra nhu cầu lái xe bằng nhiều phương tiện thử nghiệm khác nhau, được trang bị các thiết bị đo lường tinh vi nhất như AVL Drive.

Động cơ BMW của VinFastViCạnh đó, những vấn đề đặc biệt tại Việt Nam, từ khí hậu, nhiên liệu, yêu cầu dịch vụ…, đều được quan tâm đặc biệt. AVL còn cử chuyên gia sang tận Việt Nam để tìm hiểu cách người Việt lái xe nhằm căn chỉnh động cơ sao cho phù hợp nhất với địa hình thực tế cũng như thói quen lái xe tại đây.

Mai Lam (TH)/Theo Petronews
Theo dõi Phương Nam 24h
Động cơ BMW của VinFast được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện nhiên liệu và khí hậu Việt Nam
5 (100%) 1 vote