TomoChain Hackathon 2018: Ứng dụng của Newcater giành ngôi quán quân


Vượt qua 8 ý tưởng đầy tính độc đáo và cạnh tranh, TomoCater đã xuất sắc chinh phục thành công ban giám khảo trong buổi pitching và bước lên vị trí cao nhất trong cuộc thi TomoChain Hackathon mùa đầu tiên.

Cuộc thi thu hút nhiều sự chú ý của giới startup blockchain Việt.

Từ ngày 21-22/7, TomoChain chính thức khởi động sự kiện TomoChain Hakathon 2018 nhằm hỗ trợ các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực blockchain và có mong muốn thử thách bản thân, trải nghiệm việc xây dựng và phát triển dự án blockchain thực tế. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới tìm kiếm, bồi dưỡng các lập trình viên, nhà phát triển tiềm năng với các ý tưởng có giá trị thực tế, giúp các đội chơi tìm hiểu sâu về công nghệ blockchain.

Nội dung cuộc thi tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái blockchain, bao gồm xây dựng hạ tầng blockchain, phát triển ứng dụng trên nền tảng blockchain…

“Đến với TomoChain Hackathon 2018, các đội thi có cơ hội lắng nghe và trao đổi với đội ngũ những người tiên phong trong các dự án blockchain thành công tại Việt Nam và trên thế giới như TomoChain, Bigbom Eco,…”, CEO của Tomochain Vương Quang Long cho biết.

Sự kiện cũng quy tụ dàn giám khảo chất lượng trong giới công nghệ blockchain, trong đó ngoài ông Vương Quang Long còn có ông YY Lai, đại diện Signum Capital, trưởng bộ phận hỗ trợ startup tại Paypal; ông Chu Đức Minh – CEO Midas Protocol; ông James Ahn – CEO của Edenchain; ông Victor Vũ – CTO của Kyber Network; ông Tuấn Co – CTO của Bigbom Eco…

Nhóm tác giả của ứng dụng TomoCater nhận giải thưởng từ ông Vương Quang Long – CEO của Tomochain.

Vượt qua 8 ý tưởng khác đầy tính độc đáo và cạnh tranh, TomoCater đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo trong buổi pitching và bước lên vị trí cao nhất của TomoChain Hackathon mùa đầu tiên.

TomoCater là một ứng dụng quản lý hoạt động gây quỹ ủng hộ và từ thiện phi tập trung trên nền tảng Blockchain, trong đó những người gây quỹ đăng tải chiến dịch ủng hộ, cộng đồng và các mạnh thường quân sẽ góp tiền và tham gia biểu quyết để quỹ được phân phối theo lộ trình đến đối tượng cần ủng hộ.

Lập trình viên có kinh nghiệm về blockchain thu nhập cao gấp 3 lần

TomoChain Hackathon 2018 được tổ chức với hy vọng có thể giải quyết một phần nhỏ vấn đề nóng về nhân sự ngành Blockchain tại Việt Nam hiện nay.

Báo cáo tháng 7/2018 của TopDev cho biết, tính đến quý II/2018, lượng việc làm IT đã tăng đến 74% so với năm 2012 và tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, Việt Nam sẽ cần đến 350.000 – 500.000 nhân lực IT đến trước cuối năm 2021. Tuy nhiên, hiện chỉ có khoảng 200.000 nhân lực đủ sức đáp ứng yêu cầu công việc. Nếu lập trình viên có kiến thức và kinh nghiệm về blockchain thì mức lương trung bình có khả năng tăng gấp 3 lần do nhu cầu tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, nhóm nhân sự này rất khan hiếm, chỉ chiếm 2 – 5% toàn thị trường.

Hiện có hơn 100 công ty công nghệ và hơn 5.000 lập trình viên tại Việt Nam đang phát triển các sản phẩm công nghệ dựa trên nền tảng blockchain. Công nghệ blockchain tại Việt Nam đang được áp dụng rộng rãi vào các lĩnh vực: dịch vụ tài chính (83%), chuỗi cung ứng (40%) và dịch vụ công cộng (30%). Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán, bảo hiểm cũng đang lên kế hoạch phát triển và ứng dụng công nghệ này.

Theo Ngọc Vũ/ Khoahocphattrien.vn
Theo dõi Phương Nam 24h
TomoChain Hackathon 2018: Ứng dụng của Newcater giành ngôi quán quân
5 (100%) 1 vote