Cà Mau: Y án sơ thẩm vụ bé gái bị dâm ô uất ức tự tử

Thích và chia sẻ để ủng hộ Phương Nam 24h!

Sáng 22/5, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao TP. HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Hữu Bê (sinh năm 1960, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về tội “Dâm ô trẻ em”.

Nạn nhân trong vụ dâm ô trên là em H.M.K. (13 tuổi, cùng ngụ xã Tân Lộc). Đây là vụ án chấn động, gây búc xúc dài trong thời qua tại tỉnh Cà Mau.

Trước đó, tại tòa sơ thẩm tháng 01/2018, bị cáo Hữu Bê bị TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt 7 năm tù về tội danh trên. Cho rằng mình bị oan nên bị cáo Hữu Bê kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, tiếp tục kêu oan.

Bị cáo Hữu Bê, dâm ô trẻ em, Cà Mau, xét xử vụ án
Bị cáo Hữu Bê tại phiên tòa Phúc thẩm hôm nay (22/5/2018)

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hữu Bê vẫn khăng khăng không chịu nhận tội và cho rằng chính bé K. tự ý tìm đến nhà rồi vào thẳng buồng riêng của bị cáo chứ bị cáo không hề dụ dỗ.

Bác ý kiến trên của bị cáo, đại diện Viện kiểm sát trình bày quan điểm: “Việc tâm sinh lý một bé gái không thể nào tự tìm đến nhà bị cáo Bê chơi nhiều lần rồi bước vào buồng riêng như vậy. Ở độ tuổi bé K., bé phải tìm những người cùng trang lứa mà vui chơi nên những lời mà bị cáo kêu oan, cho rằng không phạm tội với bé K. là không hợp lý. Chính vì vậy, Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử bác kháng cáo kêu oan của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù dành cho bị cáo Hữu Bê về tội Dâm ô với trẻ em”.

Trong lời nói sau cùng, Hữu Bê vẫn khẳng định mình không xâm hại bé K., một mực kêu oan. Bị cáo Bê mong rằng Hội đồng xét xử cấp cao xét xử đúng người, đúng tội.

Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Hữu Bê đã xâm hại đến nhân phẩm, danh dự của người khác, gây bức xúc dư luận trong thời gian dài. Đây là vụ án chấn động trong thời qua tại tỉnh Cà Mau. Trong phiên xét xử lần này, bị cáo Hữu Bê cố tình quanh co, chối tội nên không nhận được các tình tiết giảm nhẹ. Vì vậy Hội đồng xét xử tuyên y án sơ thẩm mức án 7 năm tù dành cho bị cáo Hữu Bê.

Liên quan đến vụ việc trên, tháng 11/2017, Bộ Công an đã quyết định cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra đối với Thượng tá Trần Hồng Lộc – người ký vào quyết định không khởi tố vụ án hình sự hồi tháng 9/2016 và cách chức Đội trưởng, Điều tra viên trung cấp đối với Trung tá Đỗ Tấn Đạt. Hai cán bộ điều tra này còn bị cảnh cáo về mặt Đảng và điều chuyển công tác khác.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6/2016 đến tháng 9/2016. Hữu Bê đã lợi dụng sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của bé K. để dụ dỗ, gọi điện thoại, viết giấy hẹn gặp, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu.

Vào giữa tháng 6/2016 và ngày 02/7/2016, Bê đã thực hiện hành vi dâm ô bé K. nhằm thỏa mãn dục vọng cá nhân. Sau đó, Bê nhiều lần tiếp tục thực hiện hành vi này với bé K..

Thiên Bảo/Theo Luật sư Việt Nam Online

Thích và chia sẻ để ủng hộ Phương Nam 24h!Theo dõi Phương Nam 24h
Cà Mau: Y án sơ thẩm vụ bé gái bị dâm ô uất ức tự tử
Đánh giá bài viết này