Máy kéo THACO KAM50 theo nông dân ra đồng


Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải – THACO vừa tổ chức bàn giao 2 máy kéo nông nghiệp THACO KAM50 và 7 thiết bị nông cụ đi kèm cho đại diện Viện Nông nghiệp nhằm phục vụ cho việc canh tác thí điểm phát triển nông thôn mới tại địa phương. Lễ bàn giao được tổ chức tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ – TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Kỹ thuật viên giới thiệu về máy kéo THACO MAM50.

THACO KAM50 là máy kéo nhờ nguồn động lực để sử dụng sức kéo trong nông nghiệp, được sản xuất, lắp ráp tại Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp THACO – Chu Lai, Quảng Nam. Công nghệ sản xuất máy được chuyển giao từ LS Mtron – Tập đoàn sản xuất máy nông nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc. Ngoài công nghệ tân tiến, công suất đạt tiêu chuẩn (50HP), KAM50 được thiết kế ưu việt, phù hợp với điều kiện canh tác tại Việt Nam như: Khoảng sáng gầm máy cao (430mm) giúp máy dễ dàng vượt vật cản và thoát lầy; Họng hút gió được bố trí tối ưu hóa nhằm tăng tuổi thọ cho động cơ trong quá trình làm việc…

Máy kéo THACO KAM50 trình diễn trên đồng ruộng.

Sau quá trình tư vấn cho các hộ nông dân tham quan máy kéo KAM50, các kỹ thuật viên – chuyên gia máy nông nghiệp của THACO đã di chuyển máy ra ruộng tiến hành trình diễn thí điểm, hướng dẫn cán bộ Viện và người dân kỹ thuật sử dụng máy dưới sự chứng kiến của đông đảo quan khách và người dân địa phương. Qua thực tế canh tác, hiệu quả và công suất cùng những kỹ thuật mới của máy kéo THACO KAM50 đã nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực của đông đảo chuyên gia và người dân theo dõi. Nhiều người dân bày tỏ vui mừng khi biết máy được sản xuất từ một doanh nghiệp trong nước và hi vọng chất lượng, hiệu quả của máy sẽ được phát huy tối đa khi THACO nghiên cứu, cho ra đời các dòng máy phù hợp với điều kiện canh tác của từng địa phương.

Sản phẩm đã được bàn giao và sớm ra đồng ruộng.

Trước đó, ngày 21/02/2018 Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải đã khánh thành Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp THACO. Nhà máy được đầu tư 500 tỷ đồng, chuyên sản xuất các loại máy kéo nông nghiệp có công suất từ 18 – 120HP, máy gặt đập và các thiết bị canh tác khác. Sự xuất hiện của nhà máy hiện đại này hứa hẹn sẽ là đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà, cũng như đánh dấu bước chuyển mình của THACO khi quyết tâm đầu tư và mong muốn tham gia cải thiện ngành kinh tế chủ đạo của đất nước.

Theo KG/ Congluan.vn
Theo dõi Phương Nam 24h
Máy kéo THACO KAM50 theo nông dân ra đồng
5 (100%) 1 vote