Nông dân Cái Bè khá lên nhờ nghề nuôi cá kiểng


Trong vài năm gần đây, phong trào nuôi cá kiểng ở huyện Cái Bè phát triển khá mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhờ nghề này, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Nghề nuôi cá kiểng hiện chủ yếu tập trung ở các xã Mỹ Hội, An Cư, Hậu Mỹ Bắc A, Hậu Thành và Hòa Khánh.

nghề nuôi cá kiểng, cá kiểng cái bè, cá kiểng tiền giangTùy theo chủng loại và kích cỡ mà cá có giá bán khác nhau, dao động từ 5.000 – 500.000 đồng/con, những loại cá có giá đắt phải kể đến như: Ranchu, Bingboong, Phượng Hoàng… Với giá khá ổn định như hiện nay, sau khi trừ chi phí, tùy theo quy mô nuôi, mỗi hộ thu lãi từ 3 – 20 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, theo nhiều nông dân nuôi cá kiểng, trong quá trình nuôi, cá thường mắc các bệnh như cháy đuôi, cháy mình, bọ mang. Để hạn chế bệnh phát sinh trên cá, người nuôi phải thường xuyên thay nước, vệ sinh bể lót bạt… Chính vì vậy, người nuôi thường không chọn nuôi  các giống cá hay mắc những chứng bệnh khó trị hoặc không trị được, chỉ chọn những giống cá kiểng dễ nuôi, có thị trường tiêu thụ tốt. Đồng thời, để cá mau lớn, giảm chi phí, rút ngắn thời gian nuôi, khi cá đẻ ở trên bạt, người nuôi phải chờ đến khi cá khỏe rồi mới đem thả xuống ao.

Chiêu Nam/Theo Cổng thông tin điện tử Tiền Giang
Theo dõi Phương Nam 24h
Nông dân Cái Bè khá lên nhờ nghề nuôi cá kiểng
Đánh giá bài viết này