Bình Định thiệt hại nặng nề do bão số 12

Thích và chia sẻ để ủng hộ Phương Nam 24h!

Chiều muộn 4/11, trao đổi với PV NNVN, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết suốt ngày hôm nay lực lượng cứu hộ của tỉnh Bình Định đã bằng mọi cách có thể tổ chức cứu hộ các thuyền viên trên 7 chiếc tàu hàng bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn.

bão số 12, bình định
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm các thuyền viên trên tàu hàng bị chìm đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa.

Đến 18h giờ hôm nay đã cứu được 71 thuyền viên, tuy nhiên vẫn còn 12 thuyền viên chưa được tìm thấy. Hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định vẫn đang nỗ lực tiếp cận hiện trường tiếp tục tìm kiếm.

“Do trời còn mưa rất to, sóng biển dâng cao, nên công tác tìm kiếm 12 thuyền viên còn lại gặp rất nhiều khó khăn. Tỉnh đã huy động tàu lớn để có thể chịu được sóng gió và 90 chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tham gia công tác cứu hộ. Dự đoán 12 thuyền viên còn lại đang đu bám trên các tàu bị chìm, dù mưa lạnh nhưng lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì nỗ lực tìm kiếm”, ông Châu cho biết.

Đã được đưa về điều trị tại Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa nằm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, ông Nguyễn Văn Tài (45 tuổi) quê ở Thanh Hóa, thuyền trưởng tàu Nam Khánh 26, có trọng tải hơn 2.500 tấn, 1 trong 7 chiếc tàu hàng bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn trong cơn bão số 12, vẫn chưa hoàn hồn khi kể lại chuyện con tàu của mình bị chìm.

“Tàu chúng tôi đi 11 thuyền viên, đang chuyển hải hành vận tải hàng từ Hải Phòng về Cần Thơ, tàu đang đi thì nghe thông báo cơn bão số 12 sẽ hoành hành ở vùng Nam Trung bộ nên tôi cho tàu cập vào vùng biển Quy Nhơn để trú bão. Sáng nay 4/11, tàu đang neo đậu ở phao số 0, nghe tin bão đang đổ bộ vào Quy nhơn, tôi cho nổ máy chạy tránh bão thì máy chính bị sự cố không khắc phục được, tàu bị chìm trong sóng to gió lớn. Chúng tôi phát tín hiệu cứu hộ nhưng không nhận được sự hỗ trợ nào. Các thuyền viên phải tự cứu mình bằng cách ném phao cứu sinh xuống biển để bơi vào bờ. Sóng to, gió lớn, lạnh, nhưng chúng tôi phải cắn răng bơi vào bờ để tìm sự sống. Hiện tại mới chỉ có 6 thuyền viên trên tàu được cứu đang nằm điều trị tại bệnh viện, còn 5 thuyền viên kia hiện vẫn chưa liên lạc được”, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tài kể.

Những chiếc tàu hàng gặp nạn trong bão số 12 tại vùng biển Quy Nhơn.
Những chiếc tàu hàng gặp nạn trong bão số 12 tại vùng biển Quy Nhơn.

Theo ghi nhận của PV NNVN, ngoài 7 chiếc tàu hàng bị chìm trên vùng biển tại vị trí phao số 0, trong ngày 4/11, chiếc tàu FEI YUE9 có quốc tịch Panama, trên tàu có 15 thuyền viên có quốc tịch Trung Quốc và Myanmar, bị sóng đánh dạt, va vào đá ngầm bị mắc cạn tại vùng biển gần Bệnh viện Phong – da liễu TW Quy Hòa. Các thuyền viên trên tàu cũng được đưa vào điều trị tại bệnh viện này, hiện sức khỏe của thủy thủ đoàn tàu FEI YUE9 đã ổn định.

Vũ Đình Thung
Theo Nông nghiệp Việt Nam

Thích và chia sẻ để ủng hộ Phương Nam 24h!Theo dõi Phương Nam 24h
Bình Định thiệt hại nặng nề do bão số 12
Đánh giá bài viết này