Nhân viên DHL Việt Nam trồng cây, làm sạch biển…

Thích và chia sẻ để ủng hộ Phương Nam 24h!

Hường ứng Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu 2016, hơn 160 nhân viên thuộc khu vực TP.HCM cùng tham gia chương trình làm sạch bãi biển tại xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Ở Hà Nội, hơn 80 nhân viên cũng tổ chức hoạt động trồng cây và dọn vệ sinh tại Công viên Cầu Giấy.

IMG_0707DHL Việt Nam, đơn vị trực thuộc Deutsche Post DHL – tập đoàn vận chuyển và hậu cần hàng đầu thế giới, đã thể hiện cam kết đẩy mạnh hoạt động vì cộng đồng của mình thông qua Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu 2016 với sự tham gia của hơn 240 nhân viên. Các hoạt động ý nghĩa diễn ra trong ngày này như dọn sạch bãi biển và trồng cây xanh tại công viên đã chứng minh đây là một phần trong nỗ lực toàn cầu nhằm hỗ trợ cộng đồng địa phương và khơi dậy niềm đam mê hoạt động tình nguyện của nhân viên.

Ông Christof Ehrhart, Phó Chủ Tịch Điều Hành mảng Truyền Thông Tập Đoàn và Trách Nhiệm Cộng Đồng thuộc Tập đoàn Deutsche Post DHL chia sẻ: Phương châm của Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu 2016 là “Cùng nhau hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn”, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác và đồng lòng trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp tại địa phương. Tinh thần tình nguyện trong mỗi cá nhân giữ vai trò quan trọng trong quá trình kết nối cộng đồng và góp phần cải thiện cuộc sống của họ. Những hoạt động trong Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu 2016 khẳng định một thực tế rằng khi từng cá nhân cùng đồng lòng góp sức, họ không chỉ đóng góp sức lực và trình độ của mình cho cộng đồng mà còn học hỏi, trau dồi thêm kiến thức để cùng nhau phát triển bản thân cũng như xây dựng một tập thể bền vững hơn. Họ cùng nhau cố gắng vì một mục tiêu chung, họ cùng trải nghiệm và tự hào về những gì mình đã làm được cũng như đưa tinh thần của Ngày Tình Nguyện vào cuộc sống thường nhật…

IMG_0721Trong khuôn khổ của Ngày Tình nguyện Toàn cầu 2016, hơn 160 nhân viên tại TP.HCM đã tham gia dọn sạch bãi biển tại xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, sau đó đặt 25 thùng rác tại các tuyến đường ven biển cũng như dọc theo bờ biển để người dân thuận tiện bỏ rác vào thùng và giữ gìn vẻ sạch đẹp cho bãi biển. Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên còn treo các băng rôn trên đường để kêu gọi mọi người cùng nhau không xả rác tại bờ biển để gìn giữ vẻ đẹp tự nhiên vốn có của biển. Các đơn vị địa phương sẽ tiếp tục duy trì chiến dịch này để giữ cho bờ biển sạch đẹp trong 6 tháng tiếp theo.

Tại Hà Nội, Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu 2016 cũng quy tụ hơn 80 nhân viên của DHL cùng nhau dọn vệ sinh trong khu vực Công viên Cầu Giấy, sau đó trồng rất nhiều loại cây xanh để góp phần mang lại vẻ xanh-sạch-đẹp cho cả thành phố. Không chỉ vậy, các tình nguyện viên còn treo nhiều bảng thông báo để kêu gọi mọi người cùng nhau “Sống xanh, sống sạch”, và sơn trắng các gốc cây để kéo dài tuổi thọ của chúng cũng như giúp người dân dễ dàng thấy chúng trong bóng tối.

IMG_5415Hầu hết các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu được tổ chức tại các chi nhánh của Tập đoàn Deutsche Post DHL đều giúp truyền tải ba nội dung chính thuộc Trách Nhiệm Cộng Đồng của tập đoàn: GoGreen (bảo vệ môi trường), GoTeach (tăng cơ hội giáo dục và việc làm cho thanh niên), GoHelp (hỗ trợ những người cần giúp đỡ). Nhiều hoạt động diễn ra tại các trường mẫu giáo và trường học, trong khi các nơi khác tổ chức các hội thảo giới thiệu việc làm cho thanh niên. Tuy nhiên, cũng có một số chi nhánh khác đưa nhân viên đến giúp đỡ người dân ở các vùng sâu vùng xa cải thiện cuộc sống sau mùa bão lũ hoặc thiên tai bằng cách tham gia sửa sang lại nhà cửa hoặc lập quỹ quyên góp. Ngoài ra, rất nhiều nhân viên quan tâm đến vấn đề môi trường, vì vậy nhiều khu vực của Tập đoàn tổ chức các hoạt động trồng cây xanh, dọn vệ sinh tại bờ biển và công viên cũng như tham gia xu hướng tái chế bằng cách tái sử dụng các đồ vật cũ để tạo ra những sản phẩm mới và hữu ích phục vụ cho cuộc sống.

Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu được Tập đoàn Deutsche Post DHL giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008. Đến năm 2015, hơn 110.00 nhân viên tham gia hỗ trợ các dự án phi lợi nhuận tại địa phương của họ như một phần trong các hoạt động của Ngày Tình nguyện Toàn cầu, đóng góp hơn 260.000 giờ tình nguyện trong hơn 2.000 dự án cá nhân ở 114 quốc gia trên khắp thế giới. Là một phần không thể thiếu trong các hoạt động vì cộng đồng của tập đoàn, Ngày Tình nguyện Toàn cầu hỗ trợ phát triển chiến lược lâu dài để phục vụ cho lợi ích kinh tế của công ty cũng như các bên liên quan trong khi cân bằng các nhu cầu của xã hội và môi trường.

“DHL Express cam kết rằng tại nơi mà chúng tôi triển khai các hoạt động kinh doanh, chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình để hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng thông qua nhiều hình thức khác nhau để người dân có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Là thành viên của một tổ chức toàn cầu, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng công việc mình làm khởi nguồn từ chính các cộng đồng trên toàn thế giới. Vì vậy, những hoạt động thiện nguyện không chỉ tạo cơ hội để DHL thực hiện cam kết vì cộng đồng của mình mà còn giúp chúng tôi chung tay hỗ trợ xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn mỗi ngày” ông George Berczely, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Chuyển Phát Nhanh DHL-VNPT, chia sẻ.

  • Theo MenTV

DHL là thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu trong lĩnh vực hậu cần, với hơn 340.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các mảng dịch vụ của DHL đi đầu về cung cấp các dịch vụ hậu cần đa dạng từ chuyển phát hàng hóa trong nước và quốc tế, chuyển phát nhanh quốc tế, vận chuyển bằng đường bộ, hàng không và đường thủy đến quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

DHL được sở hữu bởi Deutsche Post DHL Group. Tổng doanh thu của Tập đoàn vào năm 2015 là trên 59 tỷ Euro.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Phương Nam 24h!Theo dõi Phương Nam 24h
Nhân viên DHL Việt Nam trồng cây, làm sạch biển…
Đánh giá bài viết này