Theo dòng sự kiện
# Tết 2022 # Biến chủng Omicron
DinhKhang - 21/09/2022 13:29

Sôi động phong trào bóng chuyền hơi người cao tuổi


Hướng tới kỉ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và "Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam" năm 2022, Hội NCT các cấp TP Hải Phòng đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho NCT. Đây là đợt sinh hoạt chính trị, truyền thông lớn, góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội về nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

Trong những ngày đầu tháng 9, Hội NCT thành phố phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Giải Bóng chuyền hơi NCT thành phố năm 2022; thu hút gần 300 cầu thủ của 21 đội bóng nam nữ thuộc 13 quận, huyện tranh tài và hàng nghìn cổ động viên theo dõi, cổ vũ.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các tập thể đoạt giải
Ban Tổ chức trao thưởng cho các tập thể đoạt giải

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, các cầu thủ NCT cống hiến cho khán giả 28 trận thi đấu (15 trận nội dung nam và 13 trận nội dung nữ) đẹp mắt, chất lượng chuyên môn cao, nhiều pha bóng đẹp, với tinh thần thể thao cao thượng. Ban tổ chức trao Giải Nhất và Cúp nam cho đội quận Kiến An, nữ đội huyện Thủy Nguyên I; Nhì nam đội quận Hải An, nữ đội huyện Vĩnh Bảo; đồng giải Ba nam thuộc về các đội huyện An Dương, huyện Tiên Lãng; Ba nữ thuộc các đội quận Kiến An và huyện Thủy Nguyên II. Có 9 đơn vị đoạt Giải Khuyến khích.

Bà Phạm Thị Tô Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết: Giải Bóng chuyền hơi NCT thành phố năm 2022 là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030. Thông qua giải sẽ đẩy mạnh và nhân rộng phong trào tập luyện môn Bóng chuyền hơi dành cho NCT, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân.

Lãnh đạo Hội NCT thành phố thông tin: Toàn thành phố hiện có gần 3.000 CLB thơ, dân vũ, dưỡng sinh, cầu lông, bóng bàn, v.v, trong đó có 395 CLB bóng chuyền hơi NCT thu hút hàng trăm nghìn lượt hội viên tham gia. Các CLB tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, động viên NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe.

Giải bóng chuyền hơi NCT huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng năm 2022
Giải bóng chuyền hơi NCT huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng năm 2022

Từ ngày 4 đến 20/9, Hội NCT các cấp huyện Vĩnh Bảo, sôi nổi tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỉ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Thể thao thành phố lần thứ IX và Giải Bóng chuyền hơi NCT thành phố lần thứ V, thu hút sự hưởng ứng đông đảo của hàng chục nghìn NCT và các tầng lớp Nhân dân, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tạo môi trường lành mạnh để NCT luôn sống vui, sống khỏe.

Trước đó, từ cuối tháng 7, đã diễn ra Đại hội Thể dục Thể thao huyện Kiến Thụy và Giải Bóng chuyền hơi NCT huyện lần thứ IV. Tại buổi lễ khai mạc và bế mạc trao giải có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, Hội NCT cấp huyện và cơ sở. Giải đấu thu hút 120 cầu thủ của 12 đội tuyển bóng chuyền hơi NCT các cơ sở trong huyện. Các đội bốc thăm chia 4 bảng thi đấu, có 8 đội vào bán kết, 4 đội vào thi đấu chung kết. Đội NCT xã Tân Trào đoạt Cúp vô địch và Huy chương Vàng, đội NCT thị trấn Núi Đối đoạt Giải Nhì và Huy chương Bạc, đội NCT xã Thuận Thiên đoạt giải Ba, Huy chương Đồng.

Tiết mục văn nghệ của NCT huyện Vĩnh Bảo
Tiết mục văn nghệ của NCT huyện Vĩnh Bảo

Từ năm 2017 đến nay, huyện Tiên Lãng đã tổ chức tập huấn, triển khai môn bóng chuyền hơi và đã 4 lần tổ chức giải. Hiện toàn huyện có 18/21 xã , thị trấn thành lập 86 CLB Bóng chuyền hơi ở các thôn, khu dân cư, thu hút hơn 1.300 người trung cao tuổi tham gia. Giải bóng chuyền hơi trung cao tuổi huyện năm 2022 thu hút sự tham gia của 19 CLB bóng chuyền hơi nam nữ của 14 xã, thị trấn. Qua 2 ngày thi đấu, kết quả Nhất đội nam xã Cấp Tiến, Nhì đội xã Hùng Thắng, Ba xã Kiến Thiết và Quyết Tiến. Nhất đội nữ xã Kiến Thiết, nhì xã Cấp Tiến, Ba thuộc về các xã Quang Phục và Hùng Thắng…

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Hội NCT thành phố Hải Phòng và Sở Văn hóa và Thể thao, Hội NCT các quận huyện như Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An, An Dương, Thủy Nguyên đều phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao tổ chức Giải Giao hữu bóng chuyền hơi NCT cấp quận, huyện và cơ sở năm 2022; thu hút hàng trăm vận động viên tham gia và đông đảo cổ động viên tích cực cổ vũ. Các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, dân vũ, dưỡng sinh… và chọn lựa các CLB bóng chuyền hơi tham gia giải thành phố.

Theo Bài và ảnh: Thanh Hà / Ngày Mới Online


Các món ăn bài thuốc cổ truyền chữa bong gân cho người cao tuổi

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:38

Ở người cao tuổi, các chức năng cơ xương khớp suy yếu khiến họ dễ chịu các tổn thương như gãy xương, trật khớp, bong gân, đặc biệt là khi vận động mạnh và té ngã, tai nạn bất ngờ. Vì vậy, để giúp người cao tuổi nhanh hồi phục khi bị bong gân, có thể kết hợp thêm các món ăn bài thuốc cổ truyền với nguyên liệu dễ tìm.


Thông điệp mới nhất trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:23

Để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp mới, trong đó biện pháp 5K được rút xuống còn 2K gồm khẩu trang và khử khuẩn.


Đề xuất tiếp tục kéo dài chính sách đặc thù phòng chống dịch COVID-19

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:00

Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép tiếp tục áp dụng một số chính sách đặc biệt, đặc thù về khám, chữa bệnh, thuốc, vaccine nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng chống dịch.


Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

Sức khỏe | DinhKhang - 30/09/2022 15:31

(Chinhphu.vn) - Đã có 40 người tử vong từ đầu năm đến nay vì bệnh dại. Dịch bệnh xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về dại.

© Phương Nam 24h | Nhịp sống Phương Nam. Thiết kế và vận hành bởi LAVICOM.