Theo dòng sự kiện
# Tết 2022 # Biến chủng Omicron
DinhKhang - 21/09/2022 09:02

Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh: Phát huy tinh thần thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách


Vừa qua, tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hoàng Long, số 2 Lê Duẩn, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, khai mạc Đại hội đại biểu họ Ngô TP. Hồ Chí Minh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có đại diện họ Ngô Việt Nam, đại diện họ Ngô ở một số tỉnh, thành phố, đại diện các dòng họ Phùng, Hồ, Phạm.... và gần 300 đại biểu họ Ngô đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.
Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh: Phát huy tinh thần thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách
Các đại biểu về dự Đại hội họ Ngô

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2022 do Phó Chủ tịch Hội đồng họ Ngô trình bày nêu rõ: Ngay sau đại hội lần thứ 1, Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh triển khai thực hiện các hoạt động thuộc nhiệm vụ của Hội đồng được quy định tại Quy ước tổ chức và hoạt động của Hội đồng. Các hoạt động của Hội đồng được đông đảo bà con trong họ hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, từ đó cho thấy sự thành lập Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh, đã phần nào đáp ứng yêu cầu của bà con trong họ.

Đáng chú ý là hoạt động của Hội đồng tiếp tục được duy trì ngay cả khi đại dịch Covid-19 hoành hành khốc liệt ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Theo đó, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội đồng là tạo môi trường để bà con trong họ tại TP. Hồ Chí Minh, có điều kiện giao lưu, kết nối, lan tỏa các hoạt động trong cộng đồng bà con họ Ngô, phát huy tình đồng tộc, để bà con họ Ngô thông hiểu, động viên, gắn kết cùng phát triển. Để đạt được mục tiêu trên, Hội đồng thông qua các ban và thành viên tổ chức nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng trong họ, các hoạt động của Hội đồng được bà con quan tâm, ủng hộ. Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức được các đợt thiện nguyện có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong bão lũ, dịch bệnh. Trong đợt bão lũ lịch sử cuối năm 2020, từ ngày 25/10/2020- 15/12/2020, Hội đồng kêu gọi bà con trong họ và các doanh nhân họ Ngô chung tay tổ chức cứu trợ đồng bào huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình và bà con họ Ngô tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng nặng nề với số tiền 90 triệu đồng, 43 thùng quần áo, vật dụng gia đình, 1.000kg gạo. Đặc biệt cao điểm đại dịch Covid-19 năm 2021, Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh, thực hiện 5 đợt hỗ trợ, với 203 phần quà, 125 phần sữa, mỗi phần gồm: 10kg gạo, 1 lít dầu ăn, 1 chai nước tương, 10 quả trứng và tiền mặt, tùy theo hoàn cảnh gia đình, nếu gia đình có trẻ em thì có thêm sữa uống, với tổng số tiền trên 325 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng Họ Ngô quan tâm tới công tác khuyến tài, khuyến học. Trong nhiệm kỳ 1, hỗ trợ xây, sửa chữa nhà cho hai mẹ con cháu Ngô Khánh ở Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kêu gọi đóng góp hỗ trợ cho em Ngô Huyền bị bệnh hiểm nghèo...

Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh: Phát huy tinh thần thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách
Các đại biểu gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội họ Ngô lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022-2027

Có được kết quả nói trên là sự quan tâm của Hội đồng họ Ngô Việt Nam, Hội đồng họ Ngô các tỉnh, thành phố, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân họ Ngô Việt Nam, CLB Tuổi trẻ họ Ngô Việt Nam, CLB Tuổi trẻ họ Ngô Hà Nội, Hải Phòng cùng bà con họ Ngô trên mọi miền Tổ quốc. Ngoài ra, phải kể đến tinh thần vô tư, tự nguyện quên mình của các thành viên trong Tổ thiện nguyện, như: Gia đình chị Ngô Kim Khánh, vợ chồng anh Ngô Quảng, chị Ngô Hồng Điệp, chị Ngô Ngọc Hà, chị Ngô Hà Quyên... không quản đường sá xa xôi, việc đi lại khó khăn, nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng do đại dịch Covid-19... đã tiếp nhận hàng cứu trợ, phân chia và giao trực tiếp nhu yếu phẩm, tiền hỗ trợ tới tận tay bà con trong tâm dịch, ở khu cách ly, khu phong tỏa… đang trông chờ từng giờ vì đang gặp khó khăn, do thiếu ăn, đói sữa. Những việc làm trong thời gian qua của Hội đồng họ Ngô mang nặng nghĩa tình, giúp đỡ, sẻ chia, đùm bọc lúc khó khăn, hoạn nạn, được cộng đồng họ Ngô đánh giá cao.

Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh: Phát huy tinh thần thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách
Hội đồng họ Ngô TP.Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đại biểu họ Ngô TP. Hồ Chí Minh lần 2, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, cởi mở; bầu Hội đồng họ Ngô, gồm 32 thành viên, do ông Ngô Văn Phát, giữ chức Chủ tịch; đánh dấu sự chuyển động về nhiều mặt và hứa hẹn đạt nhiều kết quả trong nhiệm kỳ tới, đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng họ Ngô tại TP. Hồ Chí Minh, đúng với tôn chỉ đã đề ra: "Tự nguyện- Tâm huyết- Cội nguồn- Đoàn kết- Phát triển".

Theo Minh Ngô / Ngày Mới Online


Thông điệp mới nhất trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:23

Để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp mới, trong đó biện pháp 5K được rút xuống còn 2K gồm khẩu trang và khử khuẩn.


Đề xuất tiếp tục kéo dài chính sách đặc thù phòng chống dịch COVID-19

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:00

Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép tiếp tục áp dụng một số chính sách đặc biệt, đặc thù về khám, chữa bệnh, thuốc, vaccine nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng chống dịch.


Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

Sức khỏe | DinhKhang - 30/09/2022 15:31

(Chinhphu.vn) - Đã có 40 người tử vong từ đầu năm đến nay vì bệnh dại. Dịch bệnh xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về dại.


Miễn dịch - phương pháp nhiều ‘hứa hẹn’ trong điều trị ung thư

Sức khỏe | DinhKhang - 30/09/2022 14:36

(Chinhphu.vn) - Hiện nay, để mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị các bệnh lý ung thư, giới chuyên gia cho rằng phải kết hợp nhiều phương pháp. Trong đó, miễn dịch đang là phương pháp có nhiều hứa hẹn, giúp tối ưu hóa điều trị từng trường hợp.

© Phương Nam 24h | Nhịp sống Phương Nam. Thiết kế và vận hành bởi LAVICOM.