Theo dòng sự kiện
# Tết 2022 # Biến chủng Omicron
DinhKhang - 12/09/2022 16:19

Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba


(Chinhphu.vn) - Ngày 12/9, Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin (Ban Cơ yếu Chính phủ) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 1.
Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh: QĐND

Nhân dịp 77 năm Ngày truyền thống ngành cơ yếu Việt Nam (12/9/1945-12/9/2022), Chủ tịch nước ký Quyết định số 889/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin. 

Đây là niềm vinh dự và tự hào, đồng thời là sự cổ vũ động viên lớn đối với cán bộ, nhân viên Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin tiếp tục phát huy truyền thống "Trung thành, Tận tụy, Đoàn kết, Kỷ luật, Sáng tạo", xứng đáng với với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng.

Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2014 trên cơ sở phát triển Trung tâm Chứng thực điện tử chuyên dùng Chính phủ.

Trải qua chặng đường 15 năm hình thành, phát triển, cán bộ, nhân viên Cục luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao và đạt nhiều thành tích nổi bật, như: Tham mưu giúp Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ tăng cường và đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ; kết quả kiểm tra đánh giá cho thấy, 100% các cơ quan Nhà nước đã thể chế hóa hóa việc áp dụng chữ ký số. Đến nay, Cục đã cung cấp trên 500.000 chứng thư số và có phương án sẵn sàng đáp ứng khi nhu cầu sử dụng dịch vụ chữ ký số chuyên dùng Chính phủ bùng nổ trong thời gian tới.

Hệ thống chứng thực số chuyên dùng Chính phủ được xây dựng trên cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin một cách nghiêm ngặt, được vận hành bởi đội ngũ chuyên môn cao, không xảy ra sai sót, gián đoạn dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số của các cơ quan Đảng, Nhà nước trên phạm vi toàn quốc, góp phần tích cực xây dựng chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ đã yêu cầu các cán bộ, nhân viên của Cục cần phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo cơ sở pháp lý về tính đúng đắn, xác thực của các hồ sơ, tài liệu bằng công nghệ hiện đại.


Theo Nhật Nam / Cổng Thông tin điện tử Chính phủ


Các món ăn bài thuốc cổ truyền chữa bong gân cho người cao tuổi

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:38

Ở người cao tuổi, các chức năng cơ xương khớp suy yếu khiến họ dễ chịu các tổn thương như gãy xương, trật khớp, bong gân, đặc biệt là khi vận động mạnh và té ngã, tai nạn bất ngờ. Vì vậy, để giúp người cao tuổi nhanh hồi phục khi bị bong gân, có thể kết hợp thêm các món ăn bài thuốc cổ truyền với nguyên liệu dễ tìm.


Thông điệp mới nhất trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:23

Để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp mới, trong đó biện pháp 5K được rút xuống còn 2K gồm khẩu trang và khử khuẩn.


Đề xuất tiếp tục kéo dài chính sách đặc thù phòng chống dịch COVID-19

Sức khỏe | DinhKhang - 02/10/2022 09:00

Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép tiếp tục áp dụng một số chính sách đặc biệt, đặc thù về khám, chữa bệnh, thuốc, vaccine nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng chống dịch.


Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

Sức khỏe | DinhKhang - 30/09/2022 15:31

(Chinhphu.vn) - Đã có 40 người tử vong từ đầu năm đến nay vì bệnh dại. Dịch bệnh xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về dại.

© Phương Nam 24h | Nhịp sống Phương Nam. Thiết kế và vận hành bởi LAVICOM.